Hơn 1.000 vị trí dành cho lao động từng đi làm tại Hàn Quốc, Nhật Bản

Hoạt động hỗ trợ người từng đi xuất khẩu lao động sẽ từng bước giảm lao động cư trú bất hợp pháp và tạo việc làm bền vững.

Lao động từng đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc, Nhật Bản tìm kiếm thông tin vị trí việc làm.

Ngày 19/7, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội đã tổ chức Hội chợ việc làm cho lao động đã từng đi làm tại Hàn Quốc theo chương trình EPS và thực tập sinh đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản theo chương trình IM Japan về nước.


Ông Vũ Quang Thành, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội cho biết: Việc hỗ trợ, giới thiệu việc làm cho người lao động Việt Nam làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS và thực tập sinh đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản theo chương trình IM Japan về nước được Hà Nội quan tâm chỉ đạo trong thời gian qua. Đây là một trong những giải pháp để tạo việc làm bền vững cho người từng đi xuất khẩu lao động, có thu nhập để ổn định cuộc sống sau khi về nước.


“Hội chợ việc làm giúp cho các doanh nghiệp của Hàn Quốc và Nhật Bản tại Việt Nam có thể tuyển dụng được những người lao động phù hợp với yêu cầu công việc; qua đó động viên, khuyến khích người lao động yên tâm về nước đúng quy định khi hết hạn hợp đồng lao động, góp phần làm giảm tỷ lệ lao động Việt Nam cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc và Nhật Bản”, ông Vũ Quang Thành cho biết.


Hội chợ việc làm có sự tham gia của 32 - 35 doanh nghiệp có vốn đầu tư từ Hàn Quốc và Nhật Bản, tuyển dụng trực tiếp hơn 1.000 vị trí công việc, ngành nghề đa dạng cùng mức lương phù hợp. Bên cạnh đó, Hội chợ việc làm kết nối sàn việc làm online với 5 tỉnh Bắc Ninh, Hải Dương, Hòa Bình, Thanh Hóa, Bình Dương với hơn 1.500 vị trí việc làm.

XC/Báo Tin tức

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản