Hỗ trợ Việt Nam kiểm soát bệnh ung thư

Nhân Ngày Ung thư quốc tế (2/2), Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) và Quỹ Phát triển quốc tế của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OFID) đã thỏa thuận hợp tác hỗ trợ Việt Nam kiểm soát bệnh ung thư, đặc biệt là ở phụ nữ, thông qua các dự án của Chương trình hành động điều trị ung thư (PACT) của IAEA. Tổng Giám đốc OFID J.Al-Herbish đã chuyển cho Tổng Giám đốc IAEA Yukiya Amano 450 nghìn USD để thực hiện các dự án này.Các bệnh nhi ung thư được điều trị tại Khoa Nhi - Bệnh viện Đà Nẵng. Ảnh: Dương Ngọc - TTXVN.Chương trình PACT được IAEA khởi động từ năm 2004 nhằm giúp các nước thu nhập thấp và trung bình đối phó với cuộc khủng hoảng bệnh ung thư đang tăng nhanh. Cùng với các đối tác, IAEA tiếp tục các cam kết tăng cường kiểm soát bệnh ung thư trên toàn cầu. IAEA và OFID đã thành công trong các dự án PACT ở Gana, Dămbia, Urugoay, Anbani, Nicaragoa và Tandania. OFID đã hỗ trợ không hoàn lại tới 800 nghìn USD trong 3 năm qua và số tiền cho vay thực hiện các dự án này thông qua IAEA đã lên tới 15 triệu USD.

Tổng Giám đốc IAEA Amano nhấn mạnh Ngày Ung thư thế giới giúp nâng cao hơn nữa nhận thức về bệnh ung thư, một trong số ít bệnh không lây nhiễm gây tử vong lớn nhất thế giới. Cuộc chiến chống ung thư đã trở thành một trong các ưu tiên hàng đầu của IAEA. Trong 32 năm kể từ khi phát động cuộc chiến chống ung thư ở các nước thu nhập thấp và trung bình, IAEA đã dành hơn 250 triệu USD cung cấp các dịch vụ, thiết bị chống và điều trị, đào tạo nhân viên y tế nhằm nâng cao năng lực phòng chống ung thư của các nước đang phát triển. Một trong các dịch vụ thành công nhất và kéo dài suốt 40 năm qua là dịch vụ kiểm tra với sự hợp tác với Tổ chức Y tế thế giới (WHO) trợ giúp các nước điều chỉnh hợp lý liều lượng phóng xạ trong điều trị ung thư.

TTXVN/Tin Tức
loading...
loading...
Tin khác
  • Văn phòng Lanta- Viet hoạt động trở lại

    Văn phòng Lanta- Viet hoạt động trở lại

    16:35 ngày 03/02/2012

    Ngày 3/2, văn phòng Công ty Lanta -Viet (chi nhánh của công ty Lanta-Tur ở Nga) đã được mở cửa hoạt động trở lại tại resort Hải Âu (phường Hàm Tiến, thành phố Phan Thiết- Bình Thuận) để phục vụ, chăm sóc cho những du khách Nga mua tour của Lanta-Tur còn ở Mũi Né.

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản