Hỗ trợ trẻ mồ côi do COVID-19

Sáng 6/5, UBND tỉnh Long An tổ chức trao kinh phí hỗ trợ cho 141 trẻ mồ côi do COVID-19. Nguồn kinh phí này do Công ty Trách nhiệm hữu hạn sản xuất thương mại Thiên Quỳnh tài trợ.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An Phạm Tấn Hoà và ông Nguyễn Thanh Cường, Tổng Giám đốc Công ty Thiên Quỳnh trao hỗ trợ kinh phí cho trẻ em mồ côi do COVID-19. 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An Phạm Tấn Hòa gửi lời cảm ơn đến tập thể cán bộ, nhân viên Công ty Trách nhiệm hữu hạn sản xuất thương mại Thiên Quỳnh và cá nhân ông Nguyễn Thanh Cường, Tổng Giám đốc Công ty đã quan tâm hỗ trợ cho trẻ mồ côi do COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Với sự đồng cảm, sẻ chia những khó khăn, mất mát của các em và tinh thần trách nhiệm đối với xã hội, tập thể cán bộ, nhân viên Công ty, cá nhân ông Nguyễn Thanh Cường cùng gia đình quan tâm, hỗ trợ cho trẻ mồ côi do COVID-19 trên địa bàn tỉnh Long An trong 3 năm (2022-2024), tổng số tiền là 3,42 tỷ đồng.

Năm 2022, Công ty đã trao tặng kinh phí 2 đợt cho 125 em với số tiền 1,25 tỷ đồng (mỗi em được nhận hỗ trợ 10 triệu đồng). Đây là lần thứ 3 Công ty thực hiện trao kinh phí hỗ trợ cho 141 em với số tiền 705 triệu đồng.

Chú thích ảnh
Đại diện lãnh đạo sở, ngành trao hỗ trợ kinh phí cho trẻ em mồ côi do COVID-19.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An Phạm Tấn Hòa cho biết, với sự trợ giúp từ Công ty, cuộc sống các em dần có sự chuyển biến tích cực. Các em chăm ngoan, hoàn thành tốt việc học tập của mình, một số em đạt học sinh giỏi...

Ông Phạm Tấn Hòa mong muốn, thời gian tới, tiếp tục nhận được những nghĩa cử cao đẹp của các nhà hảo tâm, đồng hành cùng địa phương hỗ trợ kịp thời cho trẻ mồ côi do COVID-19 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An cũng yêu cầu các cấp, ngành, địa phương tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các em về vật chất và tinh thần để trẻ có cuộc sống tốt hơn.

Những năm qua, Long An luôn quan tâm đến công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em nói chung và có sự quan tâm đặc biệt đối với trẻ có hoàn cảnh khó khăn. Trẻ có hoàn cảnh đặc biệt được chăm lo, hỗ trợ về giáo dục như miễn, giảm học phí, chăm sóc sức khỏe, trẻ mồ côi, khuyết tật, trẻ em nghèo được chăm sóc kịp thời... Trên địa bàn tỉnh có 2.789 trẻ có hoàn cảnh đặc biệt, 12.426 trẻ có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt, trong đó có 141 trẻ mồ côi do COVID-19.

Tin, ảnh: Đức Hạnh (TTXVN)
Số ca mắc COVID-19 cao nhất trong hơn nửa năm qua
Số ca mắc COVID-19 cao nhất trong hơn nửa năm qua

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 5/5 của Bộ Y tế cho biết có 3.399 ca mắc mới COVID-19, tăng hơn 1.000 ca so với hôm qua và là ngày có số mắc cao nhất trong hơn nửa năm qua; Bệnh nhân thở oxy cũng tăng lên 161 ca, cao nhất trong thời gian gần đây.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN