Hỗ trợ người lao động bị thiệt hại trong vụ cháy nhà để xe ở công ty may

Chiều 12/10, Liên đoàn Lao động tỉnh Nam Định, Công đoàn các Khu Công nghiệp tỉnh, Công đoàn cơ sở đã trao tiền hỗ trợ cho người lao động bị thiệt hại trong vụ cháy khiến 500 chiếc xe bị thiêu rụi xảy ra tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn YSS (chuyên may quần áo ở Khu Công nghiệp Mỹ Trung, huyện Mỹ Lộc).

Chú thích ảnh
 Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Nam Định trao tiền hỗ trợ người lao động bị thiệt hại trong vụ cháy. 

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nam Định Ngô Chí Thục cho biết, ngay sau vụ cháy khiến nhiều xe máy, xe đạp điện của người lao động của Công ty Trách nhiệm hữu hạn YSS bị thiêu rụi, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh đã họp khẩn, quyết định chi từ nguồn kinh phí Công đoàn 250 triệu đồng (trong đó, Liên đoàn Lao động tỉnh 150 triệu đồng; Công đoàn các Khu Công nghiệp tỉnh 25 triệu đồng; Công đoàn cơ sở Công ty Trách nhiệm hữu hạn YSS 75 triệu đồng) để hỗ trợ, động viên, chia sẻ khó khăn với người lao động có phương tiện bị cháy hoàn toàn.

Từ ngày 11/10, lãnh đạo Công ty Trách nhiệm hữu hạn YSS đã ra thông báo hỗ trợ người lao động có xe bị cháy mỗi người 30.000 đồng/ngày, đối với lao động có khoảng cách từ nơi ở đến công ty dưới 10 km và 50.000 đồng đối với lao động có khoảng cách từ nơi ở đến công ty trên 10 km. Với những cán bộ, công nhân không có phương tiện đi làm, công ty có ô tô đưa đón hàng ngày. Chế độ hỗ trợ đối với người lao động được thực hiện đến khi đơn vị bảo hiểm cháy nổ hoàn tất thủ tục hỗ trợ người lao động.

Đại diện Công ty Trách nhiệm hữu hạn YSS đã phối hợp với cơ quan Công an tỉnh Nam Định điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy; đồng thời làm việc với đơn vị bảo hiểm cháy, nổ nhằm khẩn trương hoàn tất thủ tục liên quan để hỗ trợ người lao động bị thiệt hại.

Chú thích ảnh
Hiện trường vụ cháy tại Công ty TNHH YSS sáng 10/10. Ảnh: TTXVN phát

Trước đó, phóng viên TTXVN đã đưa tin, khoảng 8 giờ ngày 10/10, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại nhà để xe của Công ty Trách nhiệm hữu hạn YSS đã khiến 570 chiếc xe, phần lớn là xe máy bị cháy; trong đó, 500 xe bị thiêu rụi, 70 xe bị cháy một phần; thiệt hại tài sản ước tính trên 10 tỷ đồng.

Nguyễn Lành (TTXVN)
Thăm, tặng quà các hộ gia đình bị thiệt hại do mưa lũ tại Quảng Nam
Thăm, tặng quà các hộ gia đình bị thiệt hại do mưa lũ tại Quảng Nam

Sẻ chia khó khăn, mất mát và kịp thời hỗ trợ cho các gia đình có thêm điều kiện để vượt qua hoạn nạn, bằng nguồn quỹ của Hội và huy động của các mạnh thường quân, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Nam tổ chức thăm và tặng quà cho các hộ gia đình bị thiệt hại do ảnh hưởng đợt mưa lũ vừa qua trên địa bàn tỉnh, tùy theo mức độ thiệt hại, bình quân mỗi suất quà có trị giá từ 500.000 đồng đến 5 triệu đồng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN