Hỗ trợ gia đình có con tử vong tại Ngũ Hành Sơn

UBND quận Ngũ Hành Sơn đã hỗ trợ gần 100 triệu đồng cho gia đình có cháu bé tử vong sau khi ngã xuống động Âm Phủ thuộc Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

Khoản hỗ trợ bao gồm 20 triệu đồng tiền mặt, 5 vé máy bay cho gia đình, chi phí vệ sinh, tẩm liệm tử thi, hòm kẽm, xe và các thủ tục đưa thi thể ra sân bay... để đưa cháu về huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh mai táng. Thi thể của cháu bé sẽ được gia đình chuyển về Thành phố Hồ Chí Minh vào lúc 19 giờ 10 phút ngày 22/5.

Chiều 22/5, bà Nguyễn Thị Anh Thi, Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng cho biết: Vào lúc 10 giờ 45 phút ngày 22/5, du khách phát hiện một cháu bé bị ngã tại động Âm Phủ. Ngay sau đó, các nhân viên trực tại động Âm Phủ đã có mặt kịp thời và báo ngay Cấp cứu 115 đến hỗ trợ. Tuy nhiên, khi lực lượng y tế có mặt, cháu bé đã tử vong. Ban Quản lý Khu du lịch thắng cảnh Ngũ Hành Sơn đã phân công cán bộ, nhân viên đơn vị tìm kiếm, liên lạc với gia đình nạn nhân.

Qua thông tin của gia đình, nạn nhân tên Trần Công Luận, sinh năm 2010, trú tại 1A65/4 Ấp 1 xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh, đi tham quan ngọn Thủy Sơn tại khu danh thắng Ngũ Hành Sơn cùng mẹ là Trần Thị Anh và gia đình. Trong lúc tham quan, do gia đình sơ ý không trông coi, cháu Luận đã tự đi vào khu vực nguy hiểm (đã có biển báo cấm) và bị ngã, rơi xuống động Âm Phủ mà gia đình không hay biết.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đặng Việt Dũng, lãnh đạo quận Ngũ Hành Sơn đã trực tiếp xuống hiện trường cùng Ban quản lý Khu du lịch thắng cảnh Ngũ Hành Sơn, UBND phường Hòa Hải, Công an quận Ngũ Hành Sơn để hỗ trợ, tiến hành ngay các thủ tục liên quan và mời đại diện gia đình làm việc.

Các đơn vị chức năng đã thông tin rõ sự việc, động viên và đưa đại diện gia đình đến hiện trường để nhận diện cháu. Gia đình cháu Luận đã thống nhất chuyển cháu ra Trung tâm Pháp y Đà Nẵng để thực hiện các thủ tục liên quan trước khi đưa cháu về quê theo nguyện vọng của gia đình.

Ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã đề nghị các đơn vị có liên quan có hướng khắc phục hậu quả, hỗ trợ gia đình nạn nhân; đồng thời yêu cầu UBND quận Ngũ Hành Sơn, Ban quản lý Khu du lịch thắng cảnh Ngũ Hành Sơn lập tức rà soát các vấn đề liên quan, quyết không để các trường hợp đáng tiếc tương tự xảy ra.

Văn Sơn (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản