Hỗ trợ gia đình 2 nạn nhân tử vong do ngạt khí dưới hang sâu

Sáng 1/7, ông Nguyễn Trung Thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng và lãnh đạo huyện Trùng Khánh đã đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ 2 gia đình có người tử vong do ngạt khí dưới hang sâu tại xã Đoài Dương, huyện Trùng Khánh, mỗi gia đình 22 triệu đồng; hỗ trợ người xuống hang cứu trợ nạn nhân phải nhập viện mỗi người 2 triệu đồng.

Chú thích ảnh
Miệng hang Sa Đeng, nơi xảy ra vụ ngạt khí khiến 2 người tử vong. 

Hai nạn nhân tử vong là Hứa Văn Háy, sinh năm 1976, và Nông Văn Dụ, sinh năm 1994, cùng ở xóm Trung Tâm, xã Đoài Dương.

Theo báo cáo của UBND xã Đoài Dương, sáng 30/6, ông Hứa Văn Háy đưa máy bơm nước sử dụng nhiên liệu xăng xuống hang Sa Đeng, sâu 36 m để bơm nước lên ruộng. Đến trưa, ông Háy xuống hang kiểm tra máy bơm. Chờ lâu không thấy ông Háy quay lên, bà Nông Thị Thiên (vợ ông Háy) xuống kiểm tra, nhưng cũng không thấy quay lại.

Ông Hứa Văn Phùi, người có mặt tại hiện trường đã vào hang kiểm tra, phát hiện bà Thiên có biểu hiện khó thở và bị choáng ở trong hang. Ông Phùi đã cứu bà Thiên lên đến cửa hang thì cả hai người cùng bị ngất.

Khi đó, người dân xung quanh đã kịp thời phát hiện và đến cứu trợ. Có 4 người xuống hang cứu người, trong đó, anh Nông Văn Dụ xuống đến vị trí ông Hứa Văn Háy thì bị ngất và tử vong, còn ba người thấy khó thở đã quay lên cửa hang.

Ngay sau khi nhận được tin báo, UBND huyện Trùng Khánh và UBND xã Đoài Dương đã khẩn trương huy động lực lượng triển khai phương án ứng cứu. Trong hang khí độc dày đặc nên lực lượng cứu hộ chưa thể tiếp cận vị trí ông Háy và anh Dụ gặp nạn. UBND huyện đã huy động máy bơm cỡ lớn bơm không khí vào hang làm loãng khí độc rồi cử lực lượng cứu hộ xuống hang.

Ngoài hai nạn nhân tử vong là Hứa Văn Háy và Nông Văn Dụ, còn có 10 người xuống hang cứu trợ nạn nhân bị ngạt khí độc, ngất, khi tỉnh có biểu hiện đau đầu, tức ngực, khó thở phải nhập viện cấp cứu.

Tin, ảnh: Quốc Đạt (TTXVN)
Ngạt khí dưới hang sâu, một người tử vong, một người vẫn mắc kẹt
Ngạt khí dưới hang sâu, một người tử vong, một người vẫn mắc kẹt

​​​​​​​Chiều 30/6, tại xã Đoài Dương, huyện Trùng Khánh, Cao Bằng xảy ra một vụ ngạt khí khiến một người tử vong, 2 người được đưa đi cấp cứu, một người vẫn mắc kẹt dưới hang sâu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN