Hình ảnh cây đa Tân Trào được chọn làm logo của tỉnh Tuyên Quang

UBND tỉnh Tuyên Quang vừa ban hành quyết định công nhận biểu trưng cây đa Tân Trào làm logo của tỉnh. Mẫu logo này sẽ được tỉnh sử dụng trong giao dịch, giao lưu và các hoạt động đối ngoại.

Hình ảnh cây đa Tân Trào được chọn là logo của tỉnh Tuyên Quang mang ý nghĩa lịch sử; đường nét thân cây đa như sức sống, sức mạnh của cách mạng đang vươn tỏa và biểu trưng cho khối đại đoàn kết của nhân dân Tuyên Quang trong suốt tiến trình lịch sử.Cây đa Tân Trào là hình ảnh tượng trưng cho quê hương Tuyên Quang - quê hương cách mạng, Thủ đô kháng chiến. Nguồn: baotuyenquang.com.vn.Đây chính là hình ảnh tượng trưng cho quê hương Tuyên Quang - quê hương cách mạng, Thủ đô kháng chiến. Điểm nhấn của logo là sự kết hợp giữa hai hình tượng đó là cây đa và ngôi sao cách mạng Việt Nam, tạo thành một tổng thể mang sức mạnh biểu cảm cao, góp phần tạo nên sức sống, vẻ đẹp của "Tượng đài Tuyên Quang".

Phía dưới logo là hình ảnh đình Tân Trào, rặng núi cùng với những nếp nhà sàn gợi lên những nét đặc trưng của đồng bào dân tộc của tỉnh. Hình ảnh rặng núi liên kết các hình ảnh trong biểu trưng khẳng định sứ mạng Trấn biên bảo vệ đất nước của Tuyên Quang. Trong logo, phía trên dòng chữ Tuyên Quang là hình ảnh tượng trưng cho dòng sông Lô huyền thoại.

Logo là tổng hòa của sự hiện hữu giữa thiên nhiên (dãy núi, dòng sông, cây đa) và con người (mái đình, ngôi sao) của Tuyên Quang. Logo sử dụng màu đỏ sẫm mang dụng ý, Tuyên Quang là quê hương cách mạng, Thủ đô kháng chiến với bao trang sử hào hùng. Màu đỏ còn là màu của sự nhiệt thành, đằm thắm tình người của Tuyên Quang.Thu Hằng
loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản