"Hãy hành động, thay đổi, để mỗi ngày đều là ngày Nelson Mandela"

Nhân ngày Quốc tế Nelson Mandela, 18/7, cũng là ngày sinh nhật lần thứ 96 của c Tổng thống Nam Phi; Lãnh sự quán Nam Phi, bà Đỗ Thị Kim Liên - Lãnh sự Danh dự Cộng hòa Nam Phi tại TP.Hồ Chí Minh và Công ty Animus Việt Nam… đã cùng tài trợ xây dựng trường Mầm non Khu B, xã Gia Tường, huyện Nho Quan (Ninh Bình).


Trường Mầm non Khu B, xã Gia Tường, huyện Nho Quan (Ninh Bình), do Lãnh sự danh dự Cộng hoà Nam Phi tại TP. Hồ Chí Minh, bà Đỗ Thị Kim Liên, tài trợ xây dựng.Trường có diện tích 118m2, gồm 3 phòng học, với tổng kinh phí khoảng 150 triệu đồng, sẽ khánh thành vào cuối tháng 7/2014 để kịp đón 150 em nhỏ vào năm học mới 2014-2015. 


Lãnh sự quán Nam Phi tại TP.Hồ Chí Minh, bà Đỗ Thị Kim Liên - Lãnh sự Danh dự Cộng hòa Nam Phi tại TP.Hồ Chí Minh đã có nhiều hoạt động từ thiện hàng năm để kỷ niệm Ngày Quốc tế Nelson Mandela.


Chia sẻ về những công tác xã hội thầm lặng của mình, bà Đỗ Thị Kim Liên cho biết: “Tôi coi đây là trách nhiệm của mình đối với đất nước, đối với cộng đồng xã hội. Xuất thân từ một giáo viên, nên tôi luôn quân tâm đến nghề giáo và luôn thấy mình như mắc nợ các em học sinh. Nhìn thấy các em bình yên trong lớp học và an toàn khi về nhà là niềm vui, niềm hạnh phúc thật khó diễn tả của tôi, vì vậy tôi thường chú tâm xây trường, xây cầu,tặng áo phao,cặp phao… cho các em học sinh”.


Từng là một giáo viên nên Lãnh sự danh dự Cộng hoà Nam Phi Đỗ Thị Kim Liên luôn quan tâm tới đời sống và việc học tập, đi lại của các em nhỏ ở mọi miền đất nước.


Năm 2009, Liên Hợp quốc chính thức tuyên bố ngày 18/7 là Ngày Quốc tế Nelson Mandela. Được tổ chức hàng năm, Ngày Quốc tế Nelson Mandela là dịp tưởng nhớ và công nhận 67 năm phục vụ nhân loại và đấu tranh cho tự do và công lý của cố Tổng thống Nelson Mandela.Trao học bổng cho các em nhỏ.


Năm 2014 là năm đầu tiên Ngày Quốc tế Nelson Mandela diễn ra mà vắng mặt của nhà lãnh đạo vĩ đại của dân tộc Nam Phi Nelson Mandela, với khẩu hiệu là "Hãy hành động, thay đổi, để mỗi ngày đều là ngày Nelson Mandela" với ý nghĩa cốt lõi là "hãy thay đổi".


Luôn dành những tình cảm ấm áp cho trẻ nhỏ.


Tin, ảnh: Thu An

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản