Hai em nhỏ tử vong khi đi bắt ốc dưới đập

Ông Y’ Thôn Niê – Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Ea Tar, huyện Cư M’gar (Đắk Lắk) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến hai học sinh tiểu học tử vong.

Theo đó, vào khoảng 11 giờ ngày 16/5, em H’Ân Kbuôr (9 tuổi) và em H’Noét Kbuôr (10 tuổi) đều là học sinh Trường tiểu học Trần Cao Vân (xã Ea Tar) cùng hai em học sinh khác trên đường đi học về, khi đến khu vực đập buôn K’Đón (xã Ea Tar), em H’Ân Kbuôr và H’Noét KBuôr đã rủ nhau xuống đập bắt ốc nhưng không may đi vào chỗ nước sâu nên cả hai em đã bị đuối nước.

Thấy các bạn gặp nạn, hai học sinh còn lại đã nhanh chóng hô hoán người dân địa phương đến ứng cứu nhưng khi vớt được thì H’Ân Kbuôr và H’Noét Kbuôr đã tử vong.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình các học sinh bị nạn.

Hiện Đắk Lắk đang bước vào mùa mưa, các hồ đập, sông suối đang tích nước, để đảm bảo an toàn cho trẻ em, nhất là trong dịp nghỉ hè sắp đến, các ngành chức năng và chính quyền địa phương cần đẩy mạnh tuyên truyền; đồng thời có những biện pháp quản lý, bảo vệ để hạn chế  tai nạn đuối nước ở trẻ em.

Tuấn Anh (TTXVN)
Hai học sinh Quảng Ngãi tử vong do đuối nước
Hai học sinh Quảng Ngãi tử vong do đuối nước

Chiều 15/5, ông Đỗ Minh Huấn, Chủ tịch UBND xã Bình Dương, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi xác nhận thông tin trên địa bàn xã vừa xảy ra 2 trường hợp học sinh tử vong vì đuối nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN