Hà Nội sẵn sàng đối phó với trận mưa lớn tiếp theo

Trận mưa kéo dài do ảnh hưởng của cơn bão số 2 xảy ra trên địa bàn Hà Nội từ chiều 23 đến sáng 24/6 đã gây ra ra nhiều điểm úng ngập trên địa bàn Hà Nội, ảnh hưởng nhiều nhất vẫn là các khu vực địa hình trũng như phố Nguyễn Du, Nguyễn Khuyến, Thái Hà, Kim Liên, Lê Duẩn, Bà Triệu, Trương Định, Minh Khai...

Công nhân Xí nghiệp Thoát nước số 4 bố trí sẵn lực lượng ứng trực, tổ chức bơm tiêu thoát nước trên phố Nguyễn Khuyến (chụp sáng 24/6). Ảnh: Minh Đông – TTXVN


Theo báo cáo nhanh của Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Thoát nước Hà Nội: ngay từ ngày 23/6, công ty đã có kế hoạch cụ thể triển khai đến các đơn vị để phòng chống cơn bão số 2, bố trí lực lượng xung kích trực 24/24 giờ; đồng thời triển khai kiểm tra, rà soát các công trình đang thi công trên địa bàn, thanh thải dòng chảy, tháo dỡ vật cản, tăng cường khả năng thu nước. Công ty hạ mực nước các hồ điều hòa, kênh dẫn, kênh bao và các con sông xuống mức thấp nhất, sẵn sàng mở các cửa phai để điều hòa nước khi có mưa. Trạm bơm Yên Sở, trạm bơm Đồng Bông I, Đồng Bông II và các trạm bơm cục bộ khác luôn trong tình trạng sẵn sàng hoạt động 24/24 giờ để phục vụ công tác chống úng ngập. Các phương tiện máy móc thiết bị khác cũng được chuẩn bị sẵn để giải quyết thoát nước tại các vị trí được phân công.

Cảnh ngập nước trên phố Nguyến Khuyến (chụp sáng 24/6). Ảnh: Minh Đông – TTXVN


Đặc biệt, dự báo sẽ tiếp tục có mưa to nên ngay từ 5 giờ sáng 24/6, công ty đã huy động trên 1.500 cán bộ, công nhân ứng trực trên địa bàn thành phố theo phương án thoát nước mùa mưa, tua vớt rác tại miệng thu hàm ếch, khơi thông dòng chảy, vệ sinh mặt đường. Các dàn thiết bị cơ giới hỗ trợ nạo vét, thông tắc tại các vị trí đã được phân công. Các cửa phai hồ Thành Công, Giảng Võ, Bảy Mẫu, Đống Đa… đã được mở để điều hòa nước. Trạm bơm Đồng Bông I, Đồng Bông II và các trạm bơm cục bộ khác được vận hành để hạ mực nước trên hệ thống. Trạm bơm Yên Sở được vận hành suốt đêm để hạ mực nước trên hệ thống. Hiện nay, mực nước tại kênh O: 280 m, kênh E: 159 m và công ty đang vận hành 5 bơm thông thường và 2 bơm khẩn cấp tại trạm bơm Yên Sở.

Theo thông báo của Đài khí tượng thủy văn, đồng bằng Bắc bộ vẫn có mưa tiếp tục đến ngày 27/6, do đó công ty tiếp tục tổ chức ứng trực tại hiện trường, bố trí cán bộ công nhân viên sẵn sàng thực hiện phương án thoát nước mùa mưa. Công ty duy trì vận hành trạm bơm Yên Sở và các trạm bơm cục bộ khác để hạ mực nước đệm trên hệ thống về cao trình theo kế hoạch được duyệt, chủ động đối phó với đợt mưa tiếp theo.

Tuyết Mai

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản