Hà Nội: Rơi thép từ đường sắt trên cao, người đi đường thiệt mạng

Sáng 6/11, một vụ tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra ở công trường thi công đường sắt trên cao ở Hà Đông, Hà Nội khi khối những cây thép từ trên cao rơi xuống đất. Vụ tai nạn làm một người đi đường tử vong tại chỗ, hai người bị thương.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Doãn Tấn – TTXVN


Cụ thể, vào hồi 9 giờ 15 phút cùng ngày tại khu vực thi công xây dựng Nhà ga Thanh Xuân III đường Nguyễn Trãi thuộc Dự án đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh – Hà Đông trong quá trình cẩu thép cây để thi công kết cấu phần trên ga đã xảy ra sự cố gây tai nạn cho người đi đường cạnh khu vực thi công.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do trong quá trình cẩu, nhà thầu đã để tuột rơi thanh thép gây tai nạn. Hậu quả đã làm 1 người điều khiển xe mô tô là anh Nguyễn Như Ngọc – học viên Học viện An ninh bị tử nạn và 2 vợ chồng ông Nguyễn Trọng Nhân bị thương.

Đây là Dự án do Tổng thầu EPC là Công ty Hữu hạn Tập đoàn Cục 6 đường sắt Trung Quốc, Tư vấn giám sát là Công ty Công ty TNHH Giám sát xây dựng – Viện Nghiên cứu thiết kế công trình đường sắt Bắc Kinh và Nhà thầu phụ thi công là Xí nghiệp cầu 17 – Tổng công ty công trình giao thông 1(CIENCO1) thực hiện.
Ngay sau khi sự cố xảy ra, lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải và lãnh đạo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội đã đến hiện trường phối hợp với các cơ quan chức năng bảo đảm trật tự an toàn giao thông giải phóng hiện trường. Đồng thời, đại diện Lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải, Ủy ban ATGTQG, UBND thành phố Hà Nội, Công đoàn Giao thông vận tải Việt Nam và Tổng Công ty xây dựng công trình giao thông 1 đã kịp thời đến thăm hỏi, động viên gia đình người bị nạn và người bị thương.

Bộ Giao thông Vận tải đã chỉ đạo tạm dừng thi công trên toàn bộ dự án để rà soát, thực hiện các biện pháp bảo đảm tuyệt đối an toàn lao động, an toàn thi công và hướng dẫn giao thông. Bộ đã chỉ đạo Ban Quản lý dự án Đường sắt, Tổng thầu FPC, nhà thầu phụ, Tư vấn giám sát, kiểm điểm và phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm tập thể, cá nhân có liên quan để xử lý nghiêm minh và có biện pháp chấn chỉnh kịp thời, kiên quyết không để xảy ra sự cố tương tự trong thi công dự án.


Quang Toàn (Ảnh: Doãn Tấn)
loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản