Hà Nội: Nhà hàng, quán cà phê xuyên đêm chuẩn bị cho ngày đầu hoạt động trở lại

Sau khi nhận được thông tin Hà Nội cho phép dịch vụ ăn, uống trong nhà được hoạt động trở lại, ngay trong đêm 21/6, nhiều chủ nhà hàng, quán cà phê đã khẩn trương cho dọn dẹp, sắp xếp đồ đạc, chuẩn bị nguyên liệu để sẵn sàng đón khách sau nhiều ngày đóng cửa phòng, chống dịch COVID-19.

Trước đó, căn cứ tình hình thực tế và đề xuất của các đơn vị về việc nới lỏng một số biện pháp phòng chống dịch COVID-19, từ 0 giờ ngày 22/6/2021, UBND TP Hà Nội cho phép mở cửa trở lại các dịch vụ cắt tóc, gội đầu, ăn uống trong nhà.

Cụ thể, UBND Thành phố cho phép mở cửa trở lại: Dịch vụ cắt tóc, gội đầu; dịch vụ ăn, uống trong nhà đảm bảo khoảng cách, có tấm chắn giữa người với người, ngồi không quá 50% công suất chỗ ngồi và không quá 20 người, đóng cửa trước 21 giờ hàng ngày (nhà hàng rượu, quán rượu, bia, bia hơi chỉ được phép mang về).

Sau đây là những hình ảnh nhà hàng, quán cà phê xuyên đêm chuẩn bị cho ngày đầu hoạt động trở lại mà phóng viên Tin tức đã ghi nhận: 

Chú thích ảnh
Trong đêm 21/6, tại nhiều cơ sở kinh doanh, các nhân viên, chủ cửa hàng đều khẩn trương lau dọn quán, sắp xếp đồ đạc để sẵn sàng đón khách.
Chú thích ảnh
21 giờ ngày 21/6, nhiều cửa hàng ăn uống tại phố Lê Văn Hưu (Hà Nội) vẫn khẩn trương lau dọn dụng cụ, rửa sàn nhà, chuẩn bị điều kiện tốt nhất để đón khách.
Chú thích ảnh
Chị Vũ Thị Thanh Hương (chủ quán Tây Bắc trên phố Lê Văn Hưu) cho biết, sau khi nắm được thông tin quán ăn uống được đón khách trở lại, cửa hàng đã nhanh chóng lau dọn, kê lại bàn ghế, dựng các vách ngăn...
Chú thích ảnh
Việc được mở cửa kinh doanh trở lại tạo điều kiện cho các cơ sở kinh doanh cân bằng được chi phí thuê mặt bằng.
Chú thích ảnh
Quán phở Thìn Bờ Hồ, những ngày qua chỉ bán cho khách hàng mang về cũng bắt đầu dọn dẹp hàng quán.
Chú thích ảnh
Ngay sau khi có thông báo chính thức từ phía chính quyền, cửa hàng đã nhập bổ sung thực phẩm tươi sống, đội ngũ đầu bếp, chạy bàn đã sẵn sàng đón khách.
Chú thích ảnh
Tấm biển chỉ bán mang về được gỡ xuống.
Chú thích ảnh
Tại nhiều tuyến phố khác, mặc dù đêm khuya, nhưng nhiều chủ quán ăn uống vẫn cho nhân viên dọn dẹp, khử khuẩn.
Chú thích ảnh
“Chúng tôi vui mừng và sẽ tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng chống dịch”, chủ quán cháo sườn Huyền Anh chia sẻ.
Chú thích ảnh
Điều chỉnh lại các vách ngăn, đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19 theo quy định.
Chú thích ảnh
Các quán cà phê trên phố Hàm Long cũng đang tiến hành dọn dẹp.
Chú thích ảnh
Người kinh doanh đều mang tâm thế sẵn sàng, háo hức đón khách trở lại.
Lê Phú/ Báo Tin tức
Nỗ lực cao nhất để phòng, chống dịch COVID-19
Nỗ lực cao nhất để phòng, chống dịch COVID-19

Theo thông tin từ Bộ Y tế, trong ngày 21/6, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 272 ca mắc mới; trong đó có 5 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh; 267 ca được ghi nhận trong nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN