Hà Nội không 'ngăn sông, cấm chợ' taxi ngoại tỉnh

Xung quanh dư luận về việc "ngăn sông, cấm chợ" đối với taxi ngoại tỉnh khi Sở Giao thông Vận tải Hà Nội thực hiện cấp đổi phù hiệu mới "Taxi Hà Nội" cho các doanh nghiệp taxi thay thế phù hiệu cũ, không cho phép xe taxi ngoại tỉnh hoạt động trên địa bàn Hà Nội từ tháng 11 tới, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng khẳng định, thông tin trên là không chính xác.

 

Sau khi cấp đổi phù hiệu cho taxi Hà Nội thì xe taxi của các địa phương có quyền đưa khách vào Hà Nội và đón khách về, thông thương qua địa bàn nhưng không được kinh doanh cố định trong thành phố. Việc cấp đổi phù hiệu taxi mới nhằm phân biệt với taxi ngoại tỉnh và thực hiện mục tiêu siết chặt quản lý hoạt động taxi trên địa bàn Hà Nội.

 

Tại cuộc họp với các doanh nghiệp taxi và cơ quan quản lý vào ngày 15/8, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội Nguyễn Hoàng Linh cũng cho biết, Hà Nội đã thông báo cho Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố về chủ trương này và không có chuyện "ngăn sông, cấm chợ" đối với taxi ngoại tỉnh cũng như taxi Hà Nội khi đi ra các tỉnh. Trên thực tế, hơn 2.000 taxi đăng ký ở địa bàn tỉnh ngoài nhưng lại hoạt động trên địa bàn Hà Nội là của Hà Nội chứ không phải của các tỉnh khác. Một số doanh nghiệp của Hà Nội không đủ điều kiện đăng ký hoạt động taxi ở Hà Nội đã "lách luật" đem xe ra các tỉnh đăng ký kinh doanh sau đó đưa xe về Hà Nội hoạt động. Điều này gây khó khăn cho công tác quản lý Nhà nước của cả hai địa phương đối với taxi hoạt động theo hình thức này.

 

Ông Linh cũng cho biết, để xử lý đối với hơn 2.000 xe taxi này, trước mắt, Sở sẽ có một số đề xuất chế tài xử lý. Trên thực tế, chưa quy định chế tài xử lý đối với hình thức hoạt động này nhưng nếu phát hiện taxi không tuân thủ chủ trương nói trên thì Sở sẽ xử lý đối với công tác quản lý của doanh nghiệp.

 

Tuyết Mai

loading...
loading...
Tin khác
  • Tăng cường kiểm tra việc đầu tư, sử dụng thiết bị y tế

    Tăng cường kiểm tra việc đầu tư, sử dụng thiết bị y tế

    21:36 ngày 15/08/2014

    Ngày 15/8, Bộ Y tế cho biết: Trang thiết bị y tế là loại hàng hóa đặc biệt, có liên quan trực tiếp đến công tác chẩn đoán, điều trị cho bệnh nhân. Thời gian qua, Bộ Y tế đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, hướng dẫn tăng cường quản lý trang thiết bị y tế.

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản