Hà Nội lập lại trật tự hoạt động của 17.000 xe taxi

Ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết, hiện trên địa bàn Thủ đô có trên 17.000 xe taxi hoạt động. Số lượng xe lớn, nhiều xe dù trôi nổi, địa bàn phức tạp đã khiến công tác quản lý gặp nhiều khó khăn.

Trước thực tế này, UBND thành phố Hà Nội đã thực hiện tổng điều tra, rà soát để thiết lập trật tự trên quy mô lớn. Theo đó, Hà Nội tiến hành tổng kiểm tra 17.000 lái xe. Trong đó, 50 người nghiện ma túy phải đình chỉ tham gia hoạt động trong lĩnh vực này.

Thanh tra Giao thông xử lý lỗi vi phạm đón khách không đúng nơi quy định trên đường Kim Đồng (quận Hoàng Mai) của hãng taxi Group. Ảnh: Thế Duyệt – TTXVN


Một thực tế khó khăn khác là tình trạng các doanh nghiệp taxi đang “lách” kiểm soát bằng cách đăng ký xe tại tỉnh lân cận hoặc sử dụng xe của các tỉnh lân cận vận chuyển hành khách trên địa bàn.

Hiện số lượng xe tỉnh ngoài tại Hà Nội là khoảng 2.000 chiếc và không đăng ký tại địa bàn nên không có bến bãi, điểm dừng đỗ và không thành phố kiểm soát được sức khỏe, nhân thân, tư cách, đạo đức của người lái taxi.

Theo ông Nguyễn Quốc Hùng, những xe trên vẫn được đưa đón, trả khách về địa bàn Hà Nội, nhưng sẽ không được cấp phù hiệu, không được hoạt động cố định, không cấp bến bãi đỗ xe.

Thành phố sẽ tiến hành đổi phù hiệu đồng loạt với tinh thần nhanh gọn, đảm bảo các đơn vị không bị gián đoạn hoạt động kinh doanh. Đây cũng là đợt kết hợp điều tra cụ thể số lượng, chất lượng từng xe taxi trên địa bàn để phục vụ tốt công tác quản lý.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc Công an Hà Nội cho biết, tới đây công an cũng sẽ phối hợp với các đơn vị tập huấn cho tất cả lái xe taxi về nghiệp vụ, cách ứng xử văn hóa, trung thực với khách hàng.


Nguyễn Văn Cảnh
loading...
loading...
Tin khác
  • Không để di dân tự do

    Không để di dân tự do

    15:06 ngày 14/08/2014

    Dân di cư tự do đang trở thành gánh nặng đối với nhiều tỉnh ở khu vực Tây Nguyên. Tình trạng dân di cư tự do đã phá vỡ quy hoạch phát triển kinh tế xã hội, kế hoạch bố trí, sắp xếp và quản lý dân cư ở các địa phương; đồng thời, làm tăng thêm nạn phá rừng...

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản