Hà Nội giải quyết dứt điểm nhà “siêu mỏng, siêu méo”

Tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội ngày 12/8, ông Võ Nguyên Phong, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội, cho biết: Sở Xây dựng Hà Nội, Ban quản lý các công trình trọng điểm Hà Nội, quận Đống Đa đang tập trung giải quyết dứt điểm 58 trường hợp nhà “siêu mỏng siêu méo” trên tuyến vành đai I, đoạn Ô Chợ Dừa - Hoàng Cầu.

 

Theo đó, 49 trường hợp đã lên phương án giải quyết. Các trường hợp còn lại đang tiếp tục vận động theo 3 phương án: Thu hồi, hợp khối và chỉnh trang. Sở Xây dựng sẽ phối hợp với các bên liên quan xử lý dứt điểm nhà “siêu mỏng, siêu méo” tuyến đường Ô Chợ Dừa - Hoàng Cầu trong năm 2014.


“Để tránh không để phát sinh nhà “siêu mỏng, siêu méo” khi mở đường, rút kinh nghiệm từ tuyến đường Ô Chợ Dừa - Hoàng Cầu, thành phố đã yêu cầu các đơn vị lập dự án phải khảo sát giữa thiết kế và thực địa. Các trường hợp khi giải phóng mặt bằng, diện tích không đủ điều kiện xây dựng, phải lên phương án thu hồi và nằm trong kinh phí dự án. Nếu để phát sinh nhà “siêu mỏng, siêu méo” thì chủ dự án và các quận huyện liên quan phải chịu trách nhiệm”, ông Võ Nguyên Phong cho biết.


Chính vì vậy, với tuyến đường vành đai II đoạn Ngã Tư Sở - Ngã Tư Vọng, có 51 trường hợp nhà đất không đủ điều kiện cấp phép xây dựng, quận Thanh Xuân và các đơn vị hữu quan đã tiến hành hợp khối 23 trường hợp, lên phương án thu hồi 4 trường hợp; 24 trường hợp đang tồn tại nhưng không có phát sinh xây dựng.


Theo Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội, thành phố còn 192 nhà “siêu mỏng, siêu méo” đang tiếp tục xử lý, trong đó có 132 trường hợp tập trung tại 8 tuyến phố, trục đường chính từ nhiều năm trước và đã xây dựng công trình quy mô 1 - 2 tầng và đã kinh doanh ổn định, nên việc thu hồi giải phóng mặt bằng khó khăn.


XC

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản