Hà Nội: Dịch đau mắt đỏ xuất hiện sớm

Ngày 1/3, BS Hoàng Cương, Phó trưởng Phòng Quản lý khoa học và đào tạo, Bệnh viện Mắt Trung ương cho biết: “Khoảng một tuần trở lại đây, bệnh viện bắt đầu tiếp nhận một số ca đau mắt đỏ vào điều trị.

Mọi năm dịch đau mắt đỏ ở Hà Nội thường đến tháng 4 mới xuất hiện nhưng năm nay, bệnh đau mắt đỏ xuất hiện rất sớm, có xu hướng gia tăng và có thể dịch sẽ bùng phát sớm hơn”.

Theo BS Hoàng Cương, trung bình mỗi phòng khám của BV khám cho khoảng 60-70 bệnh nhân/ngày, trong đó có khoảng 10 ca đau mắt đỏ, chủ yếu là bệnh nhân ở Hà Nội, gồm cả trẻ em và người lớn.

Bên cạnh đó, các bệnh về mắt khác như viêm màng bồ đào, đặc biệt là dị ứng mắt đang tăng mạnh. Nguyên nhân chính là do thời tiết những ngày gần đây thay đổi rất rõ rệt, tạo điều kiện cho virút gây bệnh phát triển mạnh, các tác nhân gây bệnh trong môi trường nhiều như bụi, phấn hoa… khiến các bệnh dị ứng mắt và bệnh mắt do virút gia tăng.

Để phòng bệnh, người dân cần đeo kính, khẩu trang khi ra đường. Nếu thấy có biểu hiện, triệu chứng của đau mắt đỏ cần tránh tiếp xúc chỗ đông người, tránh gãi nhiều gây viêm nhiễm, nên cẩn trọng khi dùng thuốc tự điều trị.

Phương Liên
loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản