Hà Nội đề xuất xây 20 điểm đỗ xe cao tầng cơ giới

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết, để giải quyết nhu cầu đỗ xe trong khu vực nội đô, Sở đã xây dựng đề án nghiên cứu, sắp xếp mạng lưới điểm đỗ xe, bãi đỗ xe công cộng trên địa bàn thành phố đến năm 2020.

Theo đó, trước mắt, Sở đề xuất xây dựng thí điểm 20 điểm đỗ xe cao tầng cơ giới tại các quận: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng và Đống Đa, trong đó từ nay đến năm 2015 kêu gọi đầu tư 9 điểm đỗ xe cao tầng cơ giới; từ năm 2016 - 2020 tiếp tục đầu tư thêm 11 điểm. Đồng thời sẽ thí điểm xây dựng một số điểm dừng đón, trả khách đi taxi có điều hành tại các trung tâm thương mại lớn, các bệnh viện lớn và nhà ga đầu mối…


Ảnh minh họa. Nguồn Internet.

Các bến xe liên tỉnh hiện có như Gia Lâm, Giáp Bát, Mỹ Đình sẽ được giữ lại để hỗ trợ cho các bến xe liên tỉnh mới, kết hợp phục vụ vận tải hành khách công cộng; các bến xe liên tỉnh xây mới sẽ bố trí chủ yếu ở ngoài đường vành đai III. Khu vực nội đô có quỹ đất hạn chế sẽ phát triển loại hình bãi đỗ xe ngầm, cao tầng, bãi đỗ xe theo công nghệ lắp ghép hiện đại, thi công dễ dàng để khai thác hiệu quả quỹ đất hiện có. Hệ thống toàn bộ các điểm đỗ xe, bãi đỗ xe hiện có sẽ được sắp xếp lại, loại bỏ các điểm đỗ xe, bãi đỗ xe không hợp lý, gây ùn tắc và mất an toàn giao thông; tận dụng tối đa các khoảng đất trống công cộng để bổ sung thêm các điểm đỗ xe phù hợp.

Hiện nay, trên địa bàn thành phố có 1.178 điểm đỗ, bãi đỗ xe có phép với tổng diện tích gần 43 ha, chiếm khoảng 57% diện tích đất dành cho giao thông tĩnh, mới đáp ứng được 8 - 10% nhu cầu đỗ xe trên địa bàn. Đề án phát triển mạng lưới giao thông tĩnh sẽ đáp ứng nhu cầu trước mắt và phù hợp quy hoạch chung xây dựng thành phố.


Tuyết Mai

loading...
loading...
Tin khác
  • “Tôi chọn Vịnh Hạ Long” của tuổi trẻ Thủ đô

    “Tôi chọn Vịnh Hạ Long” của tuổi trẻ Thủ đô

    13:54 ngày 11/11/2011

    Tối 10/11, tại tượng đài Vua Lý Thái Tổ, Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức chương trình “Tôi chọn Vịnh Hạ Long”. Đây là hoạt động thiết thực của tuổi trẻ Thủ đô hưởng ứng tuần cao điểm tuổi trẻ cả nước cùng bầu chọn cho Vịnh Hạ Long trở thành 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản