Hà Nội đề xuất lát lại đá ở hồ Hoàn Kiếm

UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đề xuất và trình cơ quan có thẩm quyền để được thay thế lại đá xung quanh hồ Hoàn Kiếm (hồ Gươm) trong năm 2018 bằng đá Granite hay gọi là đá hoa cương.

Hà Nội đề xuất lát đá Granite thay đá hiện đang sử dụng tại Hồ Gươm. Ảnh: Thành Đạt/TTXVN

Trước đề xuất trên, UBND thành phố Hà Nội giao Sở Xây dựng thẩm định quy trình, chủng loại, chất lượng và quy trình thay đá; đồng thời chỉ đạo UBND quận Hoàn Kiếm triển lãm, xin ý kiến người dân về việc lát lại đá xung quanh hồ Gươm.

Theo ông Phạm Tuấn Long, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm, hiện nay quận đang trưng bày mẫu đá và triển lãm thiết kế tại Trung tâm văn hóa hồ Gươm số 2 Lê Thái Tổ để người dân, nhà khoa học, đóng góp ý kiến nhằm tiếp tục ghi nhận và hoàn thiện hơn trong quá trình triển khai.

 Đá được đề xuất để thay thế tại hồ Gươm là loại đá tự nhiên Granite có độ dầy 10 cm, nguồn gốc từ tỉnh Bình Định, không phải các loại đá tự nhiên có nguồn gốc từ Thanh Hóa như nhiều quận Hà Nội lát vỉa hè hiện nay.

Ông Phạm Tuấn Long cho biết thêm, nếu được các cấp có thẩm quyền phê duyệt, dự kiến trong quý 2 hoặc quý 3 quận sẽ triển khai và đến cuối năm 2018 sẽ hoàn thành việc thay thế lại đá quanh hồ Gươm. Về nguồn lực để thực hiện sẽ kết hợp ngân sách quận và xã hội hóa. Đối với những đá và gạch block cũ của hồ Gươm sẽ được tái sử dụng tại những vườn hoa, khu vực công cộng của quận.

Lý giải câu hỏi tại sao lại thay thế đá xung quanh hồ Gươm, ông Phạm Tuấn Long cho hay: Dự án “Đầu tư xây dựng cải tạo, chỉnh trang khu vực xung quanh hồ Gươm” đã được quận báo cáo thành phố. Mục tiêu của dự án nhằm cải tạo lại cảnh quan để bộ mặt hồ Gươm được hoàn chỉnh hơn. Bởi thực tế hiện nay, quanh khu vực hồ Gươm, gồm vỉa hè và đường dạo, các khu vực bó vỉa... có hơn 20 loại đá, gạch khác nhau dẫn tới thiếu đồng bộ, nên việc thay thế là cần thiết.

Mạnh Khánh (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản