Hà Nội chuyển mưa rét, miền Trung mưa rất to

Không khí lạnh tăng cường khiến các tỉnh miền Bắc và miền Trung trời chuyển rét, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Bình Định có mưa to đến rất to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Chú thích ảnh
Dự báo miền Bắc và miền  Trung chuyển rét, có mưa. Ảnh: Lê Phú/Báo Tin tức.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, sáng 21/10, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc gây mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.

Dự báo trưa và chiều 21/10, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Ở vùng núi phía Bắc trời chuyển rét; các nơi khác ở Bắc Bộ và Thanh Hoá từ đêm 21/10, trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16 - 19 độ C, vùng núi có nơi dưới 15 độ C. Gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3 - 4; ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2 - 4 m. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá cấp 1, cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển cấp 2.

Khu vực Hà Nội trưa và chiều 21/10 có lúc có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ đêm 21/10, trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17 - 19 độ C.

Dự báo do ảnh hưởng của không khí lạnh nên trong chiều 21/10, ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 30 - 60mm, có nơi trên 80mm.

Chiều tối và đêm 21/10, ở khu vực từ Nghệ An đến Hà Tĩnh có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50 - 100mm, riêng Hà Tĩnh có nơi trên 120mm.

Từ ngày 22/10 đến ngày 25/10, ở khu vực từ Quảng Bình đến Bình Định xảy ra mưa to, có nơi mưa rất to: Quảng Trị đến Quảng Ngãi 200 - 400 mm/đợt, có nơi trên 450 mm/đợt; Quảng Bình, Bình Định 100 - 200 mm/đợt, có nơi trên 250 mm/đợt.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Thu Trang/Báo Tin tức
Thời tiết ngày 21/10: Không khí lạnh gây mưa ở Bắc Bộ, trời chuyển rét
Thời tiết ngày 21/10: Không khí lạnh gây mưa ở Bắc Bộ, trời chuyển rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia ngày 21/10, không khí lạnh gây mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa; từ chiều tối ngày 21/10 đến ngày 22/10, ở khu vực từ Nghệ An đến Quảng Bình có mưa vừa, mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN