Gió mùa đông bắc tràn về, Hà Nội chuyển mưa lạnh 20 độ C

Không khí lạnh đã tràn về miền Bắc và đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hoàn lưu cơn bão số 7 nên miền Bắc và miền Trung có mưa lớn.

Chú thích ảnh
Không khí lạnh đã ảnh hưởng đến miền Bắc, miền Trung và gây mưa. Ảnh: TTXVN.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (10/10), bộ phận không khí lạnh đã báo ở phía Bắc vẫn đang di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo, ngày 10/10, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ; sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và một số nơi ở Bắc Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hoàn lưu cơn bão số 7 nên ngày 10/10 và ngày 11/10, ở phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa to đến rất to; ở phía Tây Bắc Bộ có mưa to; từ nay đến ngày 12/10, ở khu vực từ Nghệ An đến Quảng Bình có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Từ nay đến ngày 11/10, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển lạnh, vùng núi phía Bắc có nơi trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 19 - 21 độ C, vùng núi có nơi dưới 18 độ C.

Trong ngày 10/10, vùng ven biển từ Quảng Ninh đến Nghệ An có gió mạnh cấp 6 - 7, phía Bắc có nơi cấp 8, giật cấp 10; ở Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nội có gió giật mạnh cấp 6 - 7.

Ở Vịnh Bắc Bộ (bao gồm cả huyện đảo Bạch Long Vĩ, Cô Tô) có gió mạnh cấp 6 - 7, vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 10; sóng biển cao từ 3 - 4 m, biển động mạnh. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển cấp 2.

Khu vực Hà Nội từ nay đến ngày 11/10, có mưa to đến rất to; trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20 - 22 độ C.

Thu Trang/Báo Tin tức
Thời tiết ngày 10/10: Bão số 7 và không khí lạnh khiến Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa to đến rất to
Thời tiết ngày 10/10: Bão số 7 và không khí lạnh khiến Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa to đến rất to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 10/10, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ; sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và một số nơi ở Bắc Trung Bộ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN