Giáo viên Việt Nam tham gia khóa đào tạo về vũ trụ

Thày giáo Bùi Tuấn Ngọc, trưởng bộ môn Toán - tin của trường PTTH chuyên Trần Phú (Hải Phòng) là đại diện của Việt Nam, cùng hơn 200 giáo viên từ khắp nơi trên thế giới, tham gia chương trình đào tạo đặc biệt của chương trình Honeywell Educators @ Space Academy (HE@SA).


HE@SA là chương trình giảng dạy đặc biệt, kỷ niệm 10 năm hành trình truyền cảm hứng cho đội ngũ giáo viên làm việc trong các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM) của các nước trên thế giới; do Honeywell hợp tác cùng Trung tâm Vũ trụ và Tên lửa Hoa Kỳ (USSRC) triển khai, nhằm giúp giáo viên toán và khoa học tại các trường trung học giảng dạy hiệu quả hơn trong các bộ môn khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học. Trong 10 năm qua, đã có 2.176 giáo viên đến từ 55 quốc gia, trong đó có 2 giáo viên đến từ Việt Nam, tham gia chương trình.


Chương trình năm nay gồm hai khóa đào tạo, mỗi khóa kéo dài 5 ngày, được tổ chức trong hai tuần liên tiếp từ ngày 11 - 24/6, tại Trung tâm Vũ trụ và Tên lửa Hoa Kỳ tại Huntsville, Alabama. Các giáo viên sẽ được đào tạo về khoa học và thăm dò không gian, bao gồm các hoạt động mô phỏng phi hành gia vũ trụ như mô phỏng máy bay phản lực hiệu suất cao, nhiệm vụ vũ trụ giả định, đào tạo sinh tồn trên mặt đất và trong môi trường nước, và chương trình động lực học tương tác.


P.V

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản