Giao lưu nghệ thuật “Một trái tim-Một thế giới” lần thứ XI

Chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật gây qũy từ thiện “Một trái tim-Một thế giới” lần thứ XI sẽ được tổ chức vào 20g30 ngày 13/4 và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2. Chương trình hưởng ứng Ngày người khuyết tật VN 18/4/2014 do Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi VN, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Đài Truyền hình VN phối hợp tổ chức, Công ty thông tin di động VMS-Mobiphone tài trợ.

 

Năm nay, chương trình “Một trái tim-Một thế giới” vinh danh các nhà tài trợ tiêu biểu đã có nhiều đóng góp cho hoạt động của Hội trợ người tàn tật và trẻ mồ côi VN như Thượng tọa Thích Định Tánh, trụ trì chùa Cẩm Phong (Tây Ninh), đã nhận nuôi dưỡng 210 người; Công ty TNHH thiết bị và sản phẩm an toàn VN Protect với 30% lao động là người khuyết tật, thiết kế dây chuyền để những người ngồi trên xe lăn làm việc thuận lợi.

 

Chương trình biểu dương các tấm gương người khuyết tật, trẻ mồ côi vượt khó vươn lên, tự tin hòa nhập cộng đồng như: Trần Văn Diệu khuyết tật chân nhưng vẫn vươn lên trong lao động sản xuất, trở thành chủ cơ sở mộc Mỹ nghệ Xuân Diệu. Anh còn tham gia các cuộc thi đấu thể thao dành cho người khuyết tật trong nước, quốc tế và nhận được nhiều huy chương; Đỗ Huy Hiếu, khi đang học Đại học Bách Khoa, bị tai nạn lao động khiến hai chân bị liệt, nhưng sau đó quyết tâm thi đại học một lần nữa, trúng tuyển vào Đại học Khoa học Tự nhiên và 4 năm sau tốt nghiệp thủ khoa,…

 

Theo Ban tổ chức, số tiền quyên góp được từ chương trình giao lưu nghệ thuật “Một trái tim-Một thế giới” tổ chức vào ngày 13/4 tới cùng với số tiền đã quyên góp được từ chương trình “Chung bước yêu thương-trao niềm hy vọng” là hơn 10 tỷ đồng ngày 6/4 vừa qua, sẽ được sử dụng vào các hoạt động phẫu thuật mắt, thay thủy tinh thể, trao xe lăn, hỗ trợ sinh kế, dạy nghề, giải quyết việc làm,.. cho người khuyết tật và trẻ mồ côi trong cả nước.

 

Cũng theo Ban tổ chức, cho đến ngày 8/4, chương trình “Một trái tim-Một thế giới” đã nhận được hơn 7 tỷ đồng ủng hộ từ các đơn vị, cá nhân trong và ngoài nước. Trong đó khoảng 5 tỷ đồng hỗ trợ xe lăn cho người khuyết tật vận động.

 

 

Xuân Phong

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản