Giá vé xe Tết 'nhảy múa', ga Sài Gòn vẫn còn vé ngày cận Tết

Các bến xe, bến tàu hiện đã nhộn nhịp do lượng khách đi lại tăng đột biến, giá vé xe cũng "nhảy múa" do kín chỗ. Trong khi đó, ga Sài Gòn vẫn còn nhiều vé tàu đi các tỉnh miền Trung và miền Bắc.

Chiều 7/2, ông Nguyễn Hoàng Huy, Phó Tổng giám đốc Bến xe Miền Đông, cho biết tính đến thời điểm hiện tại, bến xe đã bán khoảng hơn 150.000 vé Tết Mậu Tuất về các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và miền Bắc. Hiện còn khoảng 20.000 vé về các tỉnh nhưng chủ yếu là ghế ngồi, xe tăng cường, xe buýt. 

Khách mua vé về quê quê tại các quầy vé Bến xe Miền Đông.

“Trong dịp Tết, nhu cầu đi lại tăng cao, Bến xe Miền Đông cũng phối hợp với các đơn vị để điều động thêm xe ở những tuyến đường không có khách qua những tuyến đường có khách và ký hợp đồng trực tiếp với các đơn vị cho thuê xe chất lượng tốt bên ngoài để tổ chức bán vé trước cho hành khách”, ông Huy cho biết.


Trước thông tin xuất hiện “cò vé” hoạt động tại Bến xe Miền Đông, ông Huy cho biết đơn vị đã phối hợp với công an phường triển khai ngay các biện pháp để ngăn chặn tình trạng này. "Qua kiểm tra quầy vé theo phản ánh của báo chí thì quầy này của đơn vị mới thuê và trong quá trình bổ sung nhân viên, một số đại diện quản lý xe đã thực hiện trao đổi với hành khách bán vé. Sau vụ việc này, bến xe cũng rút kinh nghiệm cũng như tăng cường lực lượng bảo vệ kiểm tra các quầy vé”, ông Huy nói.

Người dân với đồ đạc lỉnh kỉnh đến Bến xe Miền Đông để về quê đón Tết.

Theo ghi nhận của phóng viên báo Tin tức tại Bến xe Miền Đông chiều 7/2, có rất đông người đến mua vé xe về quê. Khi hỏi mua vé tại quầy thì hầu như hành khách được báo hết vé hoặc chỉ còn 1 - 2 vé.


Nhân viên bán vé tuyến TP Hồ Chí Minh - Giao Thủy - Hải Hậu (Nam Định) tại quầy số 65 Bến xe Miền Đông cho biết: “Giá vé xe giường nằm là 1.500.000 đồng bao ăn và chỉ còn 1 vé duy nhất về ngày 23 âm lịch vì vé này khách mới báo hoãn. Nếu đi thì đặt sớm không thì hết vé, còn những ngày 24, 25, 26, 27 âm lịch đều đã hết vé”.

Đến thời điểm này, nhiều tuyến xe đi miền Trung, Tây Nguyên hiện đã hết vé, chỉ còn vé xe tăng cường hoặc ghế phụ.

"Để mua vé Tết về quê trong ngày, mình phải đến tận bến để tìm mua. Tuy nhiên khi đến hỏi một số nhà xe về Nghệ An thì đều đã hết vé nên tôi đành phải tìm mua vé xe của hãng khác chạy tuyến TP Hồ Chí Minh - Hà Nội với giá niêm yết trên vé là 1.421.000 đồng bao ăn. Mặc dù quãng đường tôi đi chỉ đến Nghệ An nhưng giá vé vẫn không giảm”, một sinh viên trường ĐH Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh chia sẻ.

Bến xe Miền Đông luôn nhộn nhịp người dân đến mua vé về quê trong ngày 7/2.

Hiện vé xe khách giường nằm từ TP Hồ Chí Minh đi các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên đều đã bán hết từ ngày 22 đến 29 tháng Chạp (7 - 14/2) với giá tăng thêm 60% so với ngày thường. Các tuyến ngắn đi Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Bà Rịa - Vũng Tàu cũng tăng từ 20 - 60% tùy thời điểm.

Các xe trong Bến xe Miền Đông đang chờ xuất bến trong những ngày cuối năm.

Trong khi đó, ông Đỗ Quang Văn, Giám đốc chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn, cho biết hiện đơn vị còn khoảng 4.292 vé tàu đến tất cả các ga trên tuyến đường sắt Bắc - Nam, chủ yếu vào các ngày 20 - 23 và ngày 29 tháng Chạp. Riêng sau Tết Mậu Tuất, đơn vị còn khoảng 39.800 vé cho các ga đi từ Hà Nội đến Nha Trang, Biên Hòa, Sài Gòn từ ngày Mùng 4 đến ngày 16 tháng Giêng.

Từ ngày 20 tháng Chạp, đã có rất nhiều người dân đang làm ăn, sinh sống tại TP Hồ Chí Minh lên tàu về quê đón Tết.

Mạnh Linh/Báo Tin tức
Chợ lá dong, lá chuối tồn tại nửa thế kỷ, chỉ nhóm họp mỗi năm một lần
Chợ lá dong, lá chuối tồn tại nửa thế kỷ, chỉ nhóm họp mỗi năm một lần

Khi Tết Nguyên đán đã gần kề, chợ lá dong, lá chuối, lạt buộc... tại ngã ba Ông Tạ (góc Cách Mạng Tháng 8 - Phạm Văn Hai, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh) bắt đầu nhộn nhịp người mua bán.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN