Gắp tăm gỗ dài 8cm khỏi hành tá tràng bệnh nhân

Bác sĩ Nguyễn Hồng Quang, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, cho biết: Ngày 27/10, kíp y, bác sĩ nội soi của bệnh viện đã tiến hành cấp cứu và gắp ra thành công que tăm gỗ có hai đầu nhọn, dài 8cm cắm sâu vào thành của hành tá tràng của một bệnh nhân.

Theo đó, nam bệnh nhân N.Đ.H (38 tuổi, trú ở phường Cam Thuận, thành phố Cam Ranh) nhập viện sáng 27/10 trong tình trạng đau âm ỉ liên tục ở vùng thượng vị. Kíp y, bác sĩ nội soi của bệnh viện đã dùng phương pháp khám lâm sàng, siêu âm và nội soi dạ dày cho bệnh nhân, qua đó phát hiện một vật có hai đầu nhọn cắm sâu vào thành của hành tá tràng.

Ngay sau đó, kíp y, bác sĩ nội soi của bệnh viện đã tiến hành nội soi cấp cứu và gắp ra thành công một que tăm gỗ cắm sâu vào thành của hành tá tràng. Đây là lần đầu tiên Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh thực hiện thành công gắp dị vật từ dạ dày ra ngoài bằng phương pháp nội soi, thay vì phải dùng phương pháp mổ hở như trước đây.

Sau khi que tăm gỗ được lấy ra khỏi thành của hành tá tràng, tiên lượng bệnh nhân đã tạm ổn và tiếp tục được theo dõi tình trạng bụng.


Nguyên Lý
loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản