Gắn kết đoàn viên, thanh niên với các hoạt động vì cộng đồng

Ngày 24/3, Thành đoàn Hà Nội tổ chức chương trình "Ngày Đoàn viên" năm 2024 tại huyện Gia Lâm. Đây là hoạt động nhằm thể hiện vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn đối với đoàn viên, tạo môi trường thuận lợi để đoàn viên được tham gia thường xuyên các hoạt động.

 

Chú thích ảnh
Đại diện lãnh đạo Thành Đoàn Hà Nội và lãnh đạo địa phương trao tặng phần quà cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn. 

Tại chương trình, nhiều hoạt động diễn ra, nhằm kết nối các đoàn viên, thanh niên, như: Trao quyết định thành lập tổ chức Đoàn trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước; trao danh sách đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp; kết nạp đoàn viên mới; trao tặng phần quà “Điều ước cho em” và tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; ra quân vệ sinh môi trường, xóa điểm đen rác thải; khánh thành các công trình sân chơi thanh thiếu nhi, tủ sách thanh niên,...

Chú thích ảnh
Chương trình thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn.

 Phát biểu tại chương trình, đồng chí Chu Hồng Minh, Bí thư Thành Đoàn Hà Nội, nhấn mạnh, "Ngày đoàn viên" là chương trình thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện và trách nhiệm đối của đoàn viên với tổ chức Đoàn, thực hiện quyền, nghĩa vụ của người đoàn viên. Trong những năm qua, các cấp bộ Đoàn trên toàn thành phố đã triển khai nhiều hoạt động tập hợp, đoàn kết thanh niên, với mong muốn sẽ để lại những dấu ấn đẹp, tô đẹp thêm ý nghĩa của tuổi trẻ, vai trò của thanh niên trong các hoạt động vì cộng đồng.

Chú thích ảnh
Bí thư Thành Đoàn Hà Nội, Chu Hồng Minh phát biểu tại chương trình. 

Thông qua những hoạt động này, Thành Đoàn Hà Nội mong muốn đoàn viên, thanh niên có điều kiện tham gia tổ chức Đoàn, Hội thường xuyên hơn, phát huy sức trẻ, góp sức chung tay xây dựng một xã hội ngày càng tươi đẹp, nhân văn.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Hoạt động trao tặng mã QR thanh toán cho các hộ kinh doanh, triển khai mô hình chợ dân sinh không tiền mặt tại chợ Kiêu Kỵ, xã Kiêu Kỵ.
Chú thích ảnh
Dù điều kiện thời tiết có mưa, nhưng các đoàn viên, thanh niên vẫn nhiệt tình trong hoạt động ra quân vệ sinh môi trường, xóa điểm đen rác thải tại đường Gia Cốc, xã Kiêu Kỵ, cũng như trong các hoạt động khác.

Bên cạnh đó, trong những năm qua, Thành đoàn Hà Nội đã triển khai nhiều hoạt động tập hợp, đoàn kết thanh niên như: Phát triển tổ chức Đoàn, Hội trong doanh nghiệp, trường học ngoài nhà nước; thành lập các Chi đoàn, Chi hội thanh niên tại khu lưu trú, nhà trọ, khu vực chung cư, đô thị mới; tặng quà tết cho thanh niên công nhân xa quê; khám bệnh và cấp thuốc miễn phí… qua đó, tăng cường vai trò của tổ chức Đoàn, Hội đồng hành với thanh niên.

Phương Mai/Báo Tin tức
Tháng Thanh niên 2024: Những thủ lĩnh Đoàn là người Mông ở vùng cao Yên Bái
Tháng Thanh niên 2024: Những thủ lĩnh Đoàn là người Mông ở vùng cao Yên Bái

Nhiều Bí thư Đoàn cơ sở là người Mông ở huyện vùng cao Mù Cang Chải (Yên Bái) không chỉ năng nổ, sáng tạo trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên ở địa phương mà còn là những tấm gương tiêu biểu trong phát triển kinh tế để thanh niên, đoàn viên học tập làm theo. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN