Gần 80 đội hình thanh niên tình nguyện Quảng Bình tham gia 'Tiếp sức mùa thi'

Ngày 7/7, cùng với các thí sinh cả nước, khoảng 11.000 thí sinh tại tỉnh Quảng Bình đã hoàn thành 2 môn thi Ngữ văn và Toán trong ngày đầu tiên Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022.

Chú thích ảnh
Mô hình xe ôm tình nguyện "Tiếp sức mùa thi' của tuổi trẻ Quảng Bình hỗ trợ các thí sinh, phụ huynh tại kỳ thi. Ảnh: TTXVN phát

Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình, ngày thi đầu tiên diễn ra an toàn, nghiêm túc, không có trường hợp cán bộ làm nhiệm vụ tại các điểm thi và thí sinh vi phạm quy chế thi.

Cùng đồng hành với các thí sinh, phụ huynh trong kỳ thi quan trọng này, tuổi trẻ Quảng Bình đã thiết thực triển khai các hoạt động, đội hình tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” năm 2022 tại các điểm thi trên địa bàn toàn tỉnh.

Anh Đinh Trung Hiếu, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Bình cho biết: Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm nay, toàn tỉnh có 30 điểm thi. Để hỗ trợ các em thí sinh, các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đã bố trí, tổ chức gần 80 đội hình thanh niên tình nguyện với khoảng 1.270 tình nguyện viên tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi”. Với sức trẻ, nhiệt huyết và tinh thần xung kích, tình nguyện, tại các điểm thi, các bạn tình nguyện viên hướng dẫn, giúp đỡ, tư vấn cho thí sinh; triển khai đội hình xe ôm và phát nước, khẩu trang y tế miễn phí cho các thí sinh và phụ huynh; tham gia phân luồng, giữ gìn trật tự an toàn giao thông tại các chốt đèn tín hiệu giao thông quan trọng trên địa bàn tỉnh…

Trong ngày thi đầu tiên 7/7, tại các điểm thi Trường Trung học Phổ thông Minh Hóa và Trường Trung học Phổ thông Trung Hóa (huyện Minh Hóa), Trường Trung học Phổ thông Phan Bội Châu (huyện Tuyên Hóa), Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Bình Đinh Trung Hiếu cũng đã đến kiểm tra công tác triển khai, thăm và tặng quà động viên các tình nguyện viên đang thực hiện các phần việc tại các điểm thi. Biểu dương và đánh giá cao tinh thần nhiệt huyết của các bạn tình nguyện viên đã tận tình giúp đỡ thí sinh và các phụ huynh đưa con em đi thi, anh Đinh Trung Hiếu mong muốn các bạn tình nguyện viên tiếp tục phát huy sức trẻ, xung kích làm việc với tinh thần trách nhiệm, sẻ chia để hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh và nhà trường có một kỳ thi an toàn, hiệu quả và thành công.

Anh Trần Thanh Huy, tình nguyện viên ở điểm thi Trường Trung học Phổ thông Minh Hóa chia sẻ, bản thân đã có 5 năm gắn bó với chương trình “Tiếp sức mùa thi” tại địa phương. Theo anh Huy, đây là chương trình rất ý nghĩa và thiết thực của tuổi trẻ trong công tác xung kích vì cộng đồng. Đối với các em học sinh, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông được xem là kỳ thi rất quan trọng, nên các em và các bậc phụ huynh đều có tâm lý bồn chồn, lo lắng, hồi hộp.

Chia sẻ và đồng hành với các thí sinh, tiếp động lực giúp các em yên tâm làm bài và đạt được kết quả cao, khoảng 6 giờ và 13 giờ, đoàn viên thanh niên thị trấn Quy Đạt, huyện Minh Hóa đã chủ động đến điểm thi nhằm hỗ trợ các thí sinh và phụ huynh. Đặc biệt năm nay, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nên trong các hoạt động hỗ trợ sĩ tử, ngoài cấp phát nước đóng chai miễn phí, các tình nguyện viên còn phát khẩu trang, nước sát khẩu và triển khai đội hình xe ôm miễn phí chở đón các thí sinh khuyết tật, đi lại khó khăn và hỗ trợ các trường hợp ở xa điểm thi. 

Chú thích ảnh
Trước cổng các điểm thi, các tình nguyện viên của tuổi trẻ Quảng Bình bố trí khu vực phát nước uống, khẩu trang miễn phí... hỗ trợ các thí sinh và phụ huynh. Ảnh: TTXVN phát

Thực hiện các hoạt động trong chương trình “Tiếp sức mùa thi” kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022, Ban Chấp hành Huyện Đoàn Quảng Trạch cũng đã thành lập 4 đội hình thanh niên tình nguyện với sự góp mặt của khoảng 35 tình nguyện viên thuộc các đơn vị đoàn cơ sở tham gia hỗ trợ tại 2 điểm thi trên địa bàn là Trường Trung học Phổ thông Nguyễn Bỉnh Khiêm và trường Trung học Phổ thông Quang Trung.

Bí thư Huyện Đoàn Quảng Trạch Trương Minh Tuấn cho biết: “Các bạn rất nhiệt tình, xông xáo tham gia hỗ trợ hết mình cho các thí sinh và người nhà thí sinh tại các điểm thi. Các bạn trẻ tình nguyện “đội nắng, thắng mưa’, hỗ trợ nước uống miễn phí, hướng dẫn vị trí đỗ xe đảm bảo trật tự, phối hợp chặt chẽ cùng lực lượng công an nhắc nhở các thí sinh không mang các tư trang, vật dụng không đúng quy định vào khu vực thi. Bên cạnh đó, các bạn cũng hỗ trợ hướng dẫn thông tin các địa điểm ăn uống, nghỉ ngơi gần khu vực thi cho các gia đình thí sinh ở xa có nhu cầu nghỉ lại gần điểm thi…”.

Chị Hồng Hến (xã Hải Phú, huyện Bố Trạch) đã sát cánh cùng con gái trong ngày thi đầu tiên Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022 tại điểm thi Trường Trung học Phổ thông Lê Quý Đôn. Trong không khí oi bức của ngày hè, chị Hến được các bạn tình nguyện viên hỗ trợ nước uống và chỉ dẫn nhiệt tình chỗ đậu đỗ xe trong lúc chờ con gái thi. Chị bày tỏ: “Có các bạn thanh niên tình nguyện hỗ trợ, chúng tôi rất yên tâm. Các bạn đã không quản ngại vất vả, nắng nóng để giúp đỡ phụ huynh, thí sinh rất nhiệt tình, vui vẻ. Chúng tôi thực sự rất ấn tượng và cảm ơn các bạn trẻ”.

Những việc làm cụ thể, ý nghĩa mà tuổi trẻ Quảng Bình triển khai thực hiện, “Tiếp sức mùa thi” cho các sĩ tử trong Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022 đã góp phần để lại những ấn tượng tốt đẹp về hình ảnh màu áo xanh tình nguyện của các đoàn viên thanh niên Quảng Bình trong các hoạt động, phong trào. Qua đó lan tỏa những giá trị nhân văn tốt đẹp, tinh thần tương thân tương ái, ý thức trách nhiệm với cộng đồng của thế hệ trẻ hôm nay.

Võ Dung (TTXVN)
'Nước mía 0 đồng' giải nhiệt cho thí sinh
'Nước mía 0 đồng' giải nhiệt cho thí sinh

Tại Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn thành phố Hà Nội triển khai nhiều hình thức hoạt động tình nguyện đa dạng, phù hợp với đặc thù địa phương, nhằm hỗ trợ, giúp đỡ tối đa cho thí sinh và người nhà thí sinh. Trong đó nổi bật là mô hình “Nước mía 0 đồng” của Huyện đoàn Phú Xuyên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN