Trung ương Đoàn tặng quà các đội tình nguyện 'Tiếp sức mùa thi' tại Ninh Bình

Ngày 7/7, tại Ninh Bình, Đoàn công tác do Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Phạm Duy Trang làm Trưởng đoàn, đã đến thăm, tặng quà và động viên các đội hình thanh niên tình nguyện "Tiếp sức mùa thi" năm 2022 tại điểm thi Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy, thành phố Ninh Bình và THPT Yên Khánh B, huyện Yên Khánh.

Chú thích ảnh
Đoàn công tác của Trung ương Đoàn tặng quà cho đội tình nguyện tại điểm thi trường THPT Yên Khánh B, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình. 

Tại các điểm thi, Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, động viên, khích lệ và biểu dương tinh thần các tình nguyện viên làm nhiệm vụ "Tiếp sức mùa thi". Chia sẻ những thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ "Tiếp sức mùa thi", Bí thư Trung ương Đoàn đề nghị các tình nguyện viên tập trung hoàn thành nhiệm vụ, động viên thí sinh và người nhà thực hiện nghiêm túc các quy định tại điểm thi.

Nhân dịp này, thay mặt Trung ương Đoàn, Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang gửi tặng đến các đội hình tình nguyện những phần quà ý nghĩa với mong muốn các bạn tình nguyện viên phối hợp tốt các ngành liên quan tạo mọi điều kiện thuận lợi hỗ trợ cho các sỹ tử tham gia kỳ thi Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông 2022 đạt kết quả cao nhất.

Chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2022 là hoạt động thường niên nằm trong chuỗi các hoạt động của Chiến dịch "Tình nguyện hè" do Tỉnh Đoàn Ninh Bình tổ chức nhằm hướng dẫn, hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh và người nhà thí sinh trong Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022. Qua đó, góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, thuận lợi, tạo tâm lý tốt cho thí sinh tham gia dự thi đạt kết quả cao.

Năm nay, chương trình có 32 đội hình thanh niên tình nguyện với 770 tình nguyện viên tham gia, trong đó có 24 đội hình hoạt động thường xuyên tại điểm thi và 8 đội hình hỗ trợ đưa đón học sinh có hoàn cảnh khó khăn và tham gia phân luồng giao thông tại các điểm có mật độ giao thông cao. Các đơn vị cũng đã tổ chức vận động được 1.500 thùng nước, gần 2.000 hộp sữa, 1.500 quạt tay, 360 chai nước sát khuẩn, 470 hộp khẩu trang miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh.

Bên cạnh việc thành lập 24 điểm trông xe miễn phí đảm bảo cho trên 200 xe/ngày và 24 điểm trông đồ miễn phí cho hơn 5.500 lượt thí sinh, các đội hình thanh niên tình nguyện trên toàn tỉnh cũng phối hợp với các cơ quan chức năng đảm bảo về an ninh trật tự, an toàn giao thông tại khu vực các điểm thi.

Chú thích ảnh
Đoàn công tác của Trung ương Đoàn tặng quà cho đội tình nguyện tại điểm thi trường THPT chuyên Lương Văn Tụy, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình. 

Trong những năm trở lại đây, chương trình "Tiếp sức mùa thi" do Tỉnh Đoàn Ninh Bình tổ chức đã phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện trong đoàn viên, thanh niên, sinh viên. Qua đó để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhiều thí sinh và gia đình, được các cấp ủy đảng, chính quyền và xã hội ghi nhận, đánh giá cao, góp phần xây dựng lớp thanh niên sống đẹp, có bản lĩnh.

Tin, ảnh: Thùy Dung (TTXVN)
Thái Bình huy động hơn 1.200 tình nguyện viên hỗ trợ sỹ tử
Thái Bình huy động hơn 1.200 tình nguyện viên hỗ trợ sỹ tử

Nhằm hỗ trợ tốt nhất cho các thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022, Tỉnh Đoàn Thái Bình đã thành lập 132 đội hình "Tiếp sức mùa thi" với sự tham gia của trên 1.200 tình nguyện viên, hỗ trợ sĩ tử tại 33 điểm thi trên địa bàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN