Theo đó, sau bữa ăn trưa 15/12, hàng chục công nhân thuộc Công ty TNHH KT Vina có các biểu hiện nôn ói, đau bụng, nổi mẩn đỏ toàn thân, tim đập nhanh.
Một vụ công nhân ngộ độc thực phẩm tại Bến Tre. Ảnh: Thu Hiền/TTXVN |
Sau khi phát hiện sự việc, Công ty đã lập tức đưa các công nhân vào cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa khu vực Long Thành. Tại bệnh viện, có 58 công nhân đã được bác sĩ cho truyền dịch và uống thuốc chống dị ứng.
Theo nhận định ban đầu của Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Nai, trong các món ăn trưa của công nhân tại Công ty TNHH KT Vina có món cá.
Đây có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng dị ứng với thức ăn. Hiện các cơ quan chức năng đang kiểm tra để xác định nguyên nhân dẫn đến vụ việc.
Đến chiều cùng ngày, số công nhân nhập viện cấp cứu đã ổn định sức khỏe và đã trở về nhà.