Gần 1.400 trẻ em ở Thanh Hóa được khám bệnh tim miễn phí

Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa đưa Chương trình “Trái tim cho em” đến 2 huyện Như Xuân, Như Thanh (tỉnh Thanh Hoá) để trực tiếp khám miễn phí sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho tất cả các trẻ em dưới 16 tuổi. Trong 3 ngày qua, đội ngũ y bác sỹ Bệnh viện Nhi Thanh Hóa đã chuẩn đoán lâm sàng, siêu âm tim cho gần 1.400 trẻ em và phát hiện được 43 ca bị dị tật tim bẩm sinh. Đa số các cháu bé mắc bệnh đều thuộc diện các gia đình nghèo khó và chưa được đưa đi khám phát hiện bệnh lần nào.


 


 

Tại khu vực khám sàng lọc miễn phí, Viettel cũng đã tổ chức thực hiện tư vấn các gia đình bệnh nhân đưa con lên tuyến trên để điều trị kịp thời cho các cháu bé và hướng dẫn các thủ tục xin trợ giúp từ Chương trình “Trái tim cho em”.

Nhằm hướng tới kỷ niệm 3 năm thành lập chương trình "Trái tim cho em", từ nay đến ngày 11/9, Viettel tiến hành tổ chức các đợt khám sàng lọc miễn phí cho trẻ em nghèo dưới 16 tuổi tại 4 địa phương: Thanh Hóa, Hà Giang, Đồng Nai và Gia Lai. Theo đó, các bác sĩ thuộc các bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Đà Nẵng cùng các bệnh viện đặt tại 4 địa phương nêu trên sẽ trực tiếp khám, siêu âm tim miễn phí cho các cháu bé nghi bị tim bẩm sinh. Đây là lần đầu tiên chương trình tổ chức đợt khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em tại các tỉnh nghèo, miền núi có điều kiện kinh tế và di chuyển khó khăn.

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản