EVN khẩn trương khắc phục sự cố điện sau bão số 2

Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVN NPC) cho biết đã có Công điện khẩn gửi các đơn vị thành viên và yêu cầu các đơn vị triển khai ngay công tác chuẩn bị phòng chống lụt bão.

Theo đó, yêu cầu các Công ty Điện lực Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Thanh Hóa và Công ty lưới điện cao thế miền Bắc, cũng như các Công ty khác phải thường trực để theo dõi, nắm bắt thông tin cơn bão số 2, từ đó chủ động các phương án khắc phục.

Nước sông dâng cao gây ngập tại Hải Phòng. Ảnh: Hoàng Hùng-Quang Quyết/TTXVN


Đến trưa ngày 24/6, 14 lộ đường dây trung thế cấp điện trên địa bàn thành phố Hải Phòng đã được khôi phục toàn bộ. Trong tổng số 56 trạm biến áp mất điện do bão số 2 gây ra, đã đóng điện được 50 trạm, 6 trạm còn lại thuộc Điện lực Cát Hải đang tiếp tục khắc phục.

Đối với đường dây trung áp 35kV Tiền Hải - Thái Bình, 3 đường dây 10kV Tam Thanh - Tiền Hải, Tiền Hải, Bình Nguyên - Điện lực Kiến Xương đã khôi phục và cấp điện trở lại bình thường. Riêng máy biến áp Mậu Lân (Hưng Hà - Thái Bình) bị sự cố do sét cũng đã được thay thế và đưa vào vận hành an toàn.

Tại các tỉnh Nam Định, Hà Nam, Nghệ An và Quảng Ninh, các Công ty Điện lực đã khôi phục, đóng điện lại các đường dây cấp điện cho Hải Hậu, Giao Thủy, Cổ Lễ, Trực Ninh, Nam Ninh, Trịnh Xuyên (Nam Định), Quỳnh Lưu (Nghệ An), Lý Nhân (Hà Nam), Hà Tu, Mông Dương (Quảng Ninh)... Các đường dây 110kV cũng được khôi phục thành công ngay sau bão.

Hiện nay, các Công ty Điện lực ở các địa phương bị ảnh hưởng của bão số 2 đang tích cực khắc phục sự cố tại 40 trạm biến áp phân phối và thống kê thiệt hại do bão gây ra.


Mai Phương
Nam Định thiệt hại 150 tỷ đồng do bão

Bão số 2 đã gây mưa trên địa bàn toàn tỉnh Nam Định, làm hư hại nhiều hệ thống đê kè, hàng nghìn ha diện tích nuôi trồng thủy sản, muối, hoa màu…ước tính thiệt hại khoảng 150 tỷ đồng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN