Chiều 4/9, bên lề cuộc họp của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch cúm gia cầm, lở mồm long móng và bệnh tai xanh, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Diệp Kỉnh Tần khẳng định, bộ này đã dừng thực hiện Thông tư 33 liên quan đến Quy định thịt và phụ phẩm bảo quản ở nhiệt độ thường chỉ được bày bán trong 8 tiếng.
Theo Thứ trưởng Diệp Kỉnh Tần, ý tưởng của đơn vị soạn thảo là tốt nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tuy nhiên tính khả thi và lộ trình của thông tư này có nhiều vấn đề không khả thi cho nên phải chỉnh sửa mất thời gian. Cũng theo Thứ trưởng Diệp Kỉnh Tần, hiện một số nơi có thể thực hiện được quy định này nhưng hầu hết các tỉnh chưa thể làm được, vì vậy cần cho các địa phương một lộ trình nhất định.
XM