Đồng Nai: Lật thuyền ở giữa hồ, hai học sinh THPT bị đuối nước

Tối 15/10, Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Dầu Giây (huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai) Đậu Thành Vinh xác nhận, chiều 15/10, có 3 em, trong đó có 2 em đang học tại trường và 1 cựu học sinh của trường rơi xuống hồ nước ở thị trấn Trảng Bom (huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai), 2 trong số 3 em kể trên đã bị đuối nước.

Theo ông Vinh, Trường Trung học phổ thông Dầu Giây chỉ học buổi sáng, chiều 15/10, 3 em đến thị trấn Trảng Bom câu cá. Khi chèo thuyền ra giữa hồ thì thuyền bị lật, gây ra sự việc đau lòng trên.

Hiện lãnh đạo Trường Trung học phổ thông Dầu Giây đã báo cáo vụ việc lên cấp trên, đồng thời tổ chức đoàn đến thăm hỏi, động viên gia đình có người bị nạn.

Ông Nguyễn Hữu Trung, Chủ tịch UBND thị trấn Trảng Bom cho biết, khoảng 15 giờ ngày 15/10, có 3 em đến hồ nước thuộc khu phố 4, thị trấn Trảng Bom câu cá. Sau đó, cả 3 em lên 1 chiếc thuyền (thuyền nhỏ, chỉ đủ cho một người ngồi), chèo ra giữa hồ. Khi các em vừa chèo được một đoạn thì thuyền bị lật, cả 3 rơi xuống hồ.

Người dân xung quanh phát hiện sự việc đã nhảy xuống và đưa được 2 em lên bờ, đồng thời đưa đến Trung tâm y tế huyện Trảng Bom cấp cứu. Nhận tin báo, chính quyền thị trấn Trảng Bom phối hợp cùng cơ quan chức năng huyện Trảng Bom đã có mặt tại hiện trường, triển khai công tác cứu nạn, cứu hộ. Đến 16 giờ 45 phút cùng ngày, ngành chức năng tìm thấy thi thể của học sinh còn lại.

Trong số 2 em được đưa đi cấp cứu, 1 em đã tử vong, em còn lại được cấp cứu kịp thời, đã qua cơn nguy kịch. Hai em bị đuối nước được xác định là: Nguyễn Thành Nhân (học sinh lớp 11C9, Trường Trung học phổ thông Dầu Giây) và Nguyễn Thành Tâm (mới tốt nghiệp tại Trường Trung học phổ thông Dầu Giây).

Cơ quan chức năng huyện Trảng Bom đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Công Phong (TTXVN)
Câu cá tại cảng Ghềnh Võ, một giáo viên bị đuối nước
Câu cá tại cảng Ghềnh Võ, một giáo viên bị đuối nước

Lúc 10 giờ ngày 11/10, lực lượng tìm kiếm cứu nạn huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh, đã tìm thấy thi thể anh Cao Ích Dần, giáo viên trường Trung học phổ thông Đường Hoa Cương (huyện Hải Hà) bị đuối nước tại khu vực cảng Ghềnh Võ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN