Điều tra làm rõ vụ tử vong nghi do ngộ độc rượu ở Nhơn Trạch 

Ngày 15/10, Đại tá Trần Tiến Đạt, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, Công an tỉnh đang phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan khẩn trương điều ra, làm rõ vụ tử vong nghi do ngộ độc rượu trên địa bàn huyện Nhơn Trạch.

Theo Công an huyện Nhơn Trạch, sáng 5/10, gia đình bà Thạch Thị Vinh tổ chức tiệc ăn Tết của người Khơ me với 10 người tham dự. Trong bữa tiệc có sử dụng rượu. Đến ngày 7/10, hai khách dự tiệc là chị Y Sinh (sinh năm 1980) và ông Huỳnh Văn Phong (sinh năm 1970) có biểu hiện mệt mỏi và đến Phòng khám tại xã Long Thọ để truyền nước.

Do tình trạng chuyển biến nặng, chị Y Sinh nhập viện cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Nhơn Trạch và ông Phong nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Thành. Đến chiều 7/10, cả hai được kết luận đã tử vong ngoài viện. Công an huyện Nhơn Trạch đã trưng cầu nguyên nhân tử vong của bà Y Sinh đến Phòng Pháp y - Công an tỉnh Đồng Nai để giải phẫu tử thi và chờ kết luận tử vong. Đối với ông Huỳnh Văn Phong, Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Thành đã bàn giao thi thể cho người nhà mai táng. Người nhà cam kết không khiếu nại, khiếu kiện và không đồng ý giải phẫu tử thi.

Cũng trong chiều 7/10, bà Thạch Thị Vinh và khách dự tiệc là ông Sơn Đơ có trình trạng mệt mỏi, đến khám tại phòng khám của tại xã Long Thọ được truyền nước và chuyển lên điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Nhơn Trạch. Đến ngày 11/10, bà Thạch Thị Vinh và Sơn Đơ được Trung tâm Y tế huyện Nhơn Trạch cho xuất viện.

Thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Nhơn Trạch, ngày 7/10, Trung tâm tiếp nhận ông Thạch Thắng. Theo người nhà ông Thạch Thắng, ngày 6/10, ông Thắng có đi nhậu ở bên ngoài. Đến ngày 7/10, ông Thắng có dấu hiệu mệt mỏi, nôn ói và đi khám tại Trạm Y tế xã Long Thọ, sau đó được chuyển lên Trung tâm Y tế huyện Nhơn Trạch cấp cứu và được chuyển viện lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai. Sau khi cấp cứu và điều trị, Bệnh viện kết luận bệnh nhân đã chết não do ngộ độc Methanol. Người nhà xin chuyển viện về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long, trên đường đi bệnh nhân đã tử vong.

Theo báo cáo của ngành Y tế Đồng Nai, từ ngày 7/10 đến ngày 13/10, 16 ca nghi ngộ độc rượu đã được ghi nhận trên địa bàn huyện Nhơn Trạch; trong đó có 3 ca tử vong (một ca tử vong tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai, một ca tử vong tại Trung tâm Y tế huyện Nhơn Trạch, một ca tử vong tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Thành ), 7 ca đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai và 6 ca đã xuất viện.

Ngày 13/10, Tổ điều tra tiến hành lấy 8 mẫu rượu: một mẫu rượu trắng tại Khu nhà trọ Thu Hường, hai mẫu tại Tạp hóa Nguyễn Văn Cường gồm một mẫu rượu trắng, một mẫu rượu chuối hột; 4 mẫu Lò rượu Nguyễn Thị Thủy gồm hai mẫu rượu trắng, hai mẫu rượu chuối hột; một mẫu rượu trắng tại hộ kinh doanh Xuân Đức. Công an xã Long Thọ đã chuyển cho Tổ điều tra một bịch táo mèo ngâm rượu đã sử dụng trong ngày 5/10 để gửi xét nghiệm. Mẫu táo mèo đã ngâm rượu này được Công an xã thu thập tại thùng rác khu nhà trọ Thu Hường.

Hiện các cơ quan chức năng của tỉnh Đồng Nai kiến nghị UBND huyện Nhơn Trạch tiếp tục phối hợp với Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm tỉnh trong việc điều tra xác minh vụ việc. Phòng Y tế huyện Nhơn Trạch chủ trì, phối hợp với Phòng Kinh tế, Công an huyện, Trung tâm Y tế huyện Nhơn Trạch kịp thời báo cáo về Sở Y tế khi có phát sinh các sự cố về an toàn vệ sinh thực phẩm. Phòng Kinh tế huyện Nhơn Trạch tăng cường tuyên truyền, kiểm tra, giám sát đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu trên địa bàn của huyện.

Nguyễn Văn Việt (TTXVN)
Cảnh báo ngộ độc methanol do uống rượu không rõ nguồn gốc
Cảnh báo ngộ độc methanol do uống rượu không rõ nguồn gốc

Chỉ trong vòng 1 tuần đầu tháng 10/2021, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương đã tiếp nhận 9 ca ngộ độc methanol do uống rượu không rõ nguồn gốc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN