Đền bù trên 350 triệu đồng cho các hộ dân nứt nhà do nổ mìn trái phép

Ông Nguyễn Tấn Bình, Chủ tịch UBND xã Bình Long, huyện Bình Sơn cho biết: Đơn vị thi công đã tiến hành đền bù trên 350 triệu đồng cho 55/56 hộ dân; riêng hộ ông Lưu Hoàng Trung chưa đền bù được vì chưa có sự thống nhất với đơn vị thi công. Đây là hộ đòi bồi thường có số tiền cao nhất (80 triệu đồng) vì ông Trung cho rằng việc nổ mìn đã làm nứt trên gác, ảnh hưởng lớn đến kết cấu của ngôi nhà.


Khoan đá nổ mìn phá những tảng đá lớn. Ảnh: Nguyễn Dũng-TTXVN


Đơn vị thi công sử dụng chất nổ để nổ mìn gây nứt nhà dân là Công ty Trách nhiệm hữu hạn Phước Thạnh. Trong quá trình thi công mở rộng tuyến đường Bình Long – Dung Quất (đường Võ Văn Kiệt), khi đến chân cầu Thạch Nham thì gặp phải tảng đá lớn. Vì không thể di dời tảng đá này, đơn vị thi công đã tiến hành nổ mìn để phá đá mà chưa có sự cho phép của cơ quan chức năng, chưa thông báo họp dân để người dân tránh xa khỏi khu vực nổ mìn theo quy định. Việc nổ mìn này đã làm nứt 56 hộ dân thuộc thôn Long Bình, xã Bình Long vào ngày 9/4 vừa qua. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, UBND xã đã có buổi làm việc với chủ đầu tư, đơn vị thi công và toàn thể 56 hộ dân để tiến hành giải quyết vụ việc.

Ông Bình cho biết thêm, nếu đơn vị thi công hoàn thành công tác bồi thường cho người dân bị ảnh hưởng thì UBND xã sẽ tiến hành kiến nghị với cấp có thẩm quyền để đơn vị tiếp tục thi công, đảm bảo tiến độ đề ra.


Sỹ Thắng (TTXVN)

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản