Đầu tuần cả nước tiếp tục nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, thời tiết cả nước tiếp tục có nắng nóng trong ngày đầu tuần. Những ngày sau từ 5-9/5 vẫn còn có nơi có nắng nóng.

Các tỉnh phía Bắc trong ngày đầu tuần mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng nóng. Những ngày sau mây thay đổi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Cuối tuần có mưa rào và dông rải rác. Đề phòng có tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông.

Vùng Trung Bộ suốt từ Thanh Hóa đến Bình Thuận từ ngày 4 -7/5, mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nam cấp 2, cấp 3. Các ngày cuối tuần mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng.

Ảnh minh họa.


Tây Nguyên suốt cả tuần giữ hình thế thời tiết mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nam Bộ vẫn là một tuần mây thay đổi, ngày nắng, trong đó 2 ngày đầu tuần có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nam đến tây nam cấp 2, cấp 3.

Ngày và đêm 4/5, phía Tây Bắc Bộ mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Gió nhẹ. Nhiệt độ cao nhất 34 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng với nền nhiệt cao nhất vẫn phổ biến 34 - 37 độ C, khu vực ven biển Quảng Ninh - Hải Phòng nhiệt thấp hơn chỉ 30- 33 độ C. Vùng núi phía Bắc từ chiều tối mai có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ cao nhất 34 - 36 độ C.

Nắng nóng mạnh nhất vẫn tập trung ở vùng núi Bắc Trung Bộ từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế với mức nhiệt cao nhất 35 - 38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Trong ngày mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Tây Nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng. Gió nhẹ. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C, phía Bắc 34 - 37 độ C.

Tây Nguyên mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 32 - 35 độ C.

Nam Bộ mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió Đông Nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ cao nhất 33 - 36 độ C.


Minh Nguyệt (TTXVN)
loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản