Dập tắt kịp thời đám cháy lớn từ ngôi nhà tình nghĩa ở Phú Yên

Hàng chục cán bộ chiến sĩ cùng 3 xe cứu hỏa chuyên dụng đã được điều động đến hiện trường để dập tắt đám cháy bùng phát dữ dội tại một ngôi nhà tình nghĩa ở khu phố Phước Hậu 2, phường 9, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên.

Chú thích ảnh
Cán bộ chiến sĩ và xe cứu hỏa được làm nhiệm vụ chữa cháy.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 9 giờ ngày 21/6. Điểm phát cháy là ngôi nhà tình nghĩa của bà Nguyễn Thị Kính. Vào thời điểm xảy ra cháy, chủ nhà đi vắng, khóa trái cửa. Khi phát hiện cháy, người dân xung quanh đã nỗ lực dập lửa nhưng bất thành nên cần đến sự hỗ trợ của lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn (Công an tỉnh Phú Yên) đã điều động hàng chục cán bộ chiến sĩ cùng 3 xe chữa cháy chuyên dụng đến hiện trường để dập lửa.

Do đám cháy lớn; bùng phát cao; nguy cơ cháy lan sang 1 khu phòng trọ và 3 căn nhà khác liền kề nên các chiến sĩ phải dùng đến mặt nạ phòng độc để tiếp cận đám cháy, dập lửa. Sau 30 phút nỗ lực chữa cháy từ nhiều hướng khác nhau, đám cháy được dập tắt.

Bước đầu ghi nhận, toàn bộ khu vực bếp của căn nhà bị cháy rụi hoàn toàn; nhiều vật dụng sinh hoạt bị hư hỏng. Khu vực sau nhà là nơi chăn nuôi bị cũng bị cháy khiến cho hàng trăm con gà, chó bị chết cháy. Một số vị trí tường của khu phòng trọ do áp lực của sức nóng nên bị nứt.

Hiện lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn phối hợp với chính quyền địa phương lập biên bản ghi nhận sự việc và xác định nguyên nhân, thiệt hại về tài sản sau vụ cháy.

Thời tiết trên địa bàn tỉnh Phú Yên đang có nắng nóng kéo dài dễ xảy ra các vụ hỏa hoạn và cháy rừng. Người dân được khuyến cáo cần cẩn thận khi dùng lửa và các vật dụng dễ phát ra lửa...

Tin, ảnh: Xuân Triệu (TTXVN)
Tập trung dập tắt cháy rừng ở huyện Hòn Đất, Kiên Giang
Tập trung dập tắt cháy rừng ở huyện Hòn Đất, Kiên Giang

Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ của huyện Hòn Đất, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Kiên Giang đang tập trung chữa cháy, dập tắt cháy rừng tràm trên địa bàn huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN