Đắk Nông: Giám sát hoạt động chở khách trên hồ Tà Đùng

Ngày 20/1, thông tin từ Sở Giao thông Vận tải Đắk Nông, đơn vị đã tổ chức đoàn liên ngành kiểm tra, xử lý vi phạm đối với các phương tiện thủy nội địa hoạt động vận tải khách du lịch tham quan hồ Tà Đùng nằm trên địa bàn xã Đắk Som, huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông.

Chú thích ảnh
Hai phương tiện vận chuyển khách trên hồ Tà Đùng. 

Qua làm việc với các tổ chức, cá nhân liên quan, đoàn xác định có 10 phương tiện đường thủy nội địa; trong đó có 3 tàu đã có đăng ký nhưng hết hạn đăng kiểm, 7 tàu còn lại chủ phương tiện chưa cung cấp được các hồ sơ, giấy tờ liên quan. Đoàn liên ngành xác định cả phương tiện, người lái đều chưa đủ điều kiện để hoạt động. Đoàn đã đề nghị UBND huyện Đắk G’long và UBND xã Đắk Som giám sát việc chấp hành các quy định pháp luật liên quan của chủ phương tiện đối với các nội dung vi phạm, kiên quyết không để các phương tiện chưa khắc phục vi phạm hoạt động trở lại.

Hồ Tà Đùng là một thắng cảnh du lịch nổi tiếng của tỉnh Đắk Nông, nơi đây còn được gọi là “Vịnh Hạ Long trên Cao Nguyên”. Thời gian gần đây, lượng du khách tới tham quan, du lịch tại Hồ Tà Đùng tăng mạnh. Theo đại diện Sở Giao thông Vận tải Đắk Nông, việc kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động vận tải hành khách trên hồ Tà Đùng sẽ đảm bảo an toàn cho du khách cũng như bắt buộc các chủ phương tiện phải chấp hành các quy định pháp luật liên quan.

Tin, ảnh: Hưng Thịnh (TTXVN)
Nhà vườn quýt hồng Lai Vung mở cửa đón khách tham quan
Nhà vườn quýt hồng Lai Vung mở cửa đón khách tham quan

Nhiều vườn quýt hồng ở huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp đang gần đến ngày thu hoạch. Một số nhà vườn đã mở cửa đón khách tham quan, chụp ảnh, kết hợp phục vụ ăn uống, dã ngoại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN