Đà Nẵng ngừng dịch vụ karaoke, vũ trường, massage

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch COVID-19, ngày 15/3, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã ký quyết định số 895/QĐ - UBND thành phố Đà Nẵng về việc tạm đình chỉ một số hoạt động kinh doanh, dịch vụ nơi công cộng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Chú thích ảnh
Một bảng thông báo tạm ngưng hoạt động của một cơ sở kinh doanh để cùng cộng đồng chung tay phòng dịch COVID-19.

Các hoạt động kinh doanh dịch vụ tạm đình chỉ trên địa bàn thành phố gồm: dịch vụ karaoke; quán bar, vũ trường; trò chơi điện tử; dịch vụ xoa bóp (massage). Thời gian đình chỉ từ ngày 15/3 đến khi cơ quan Y tế có thẩm quyền công bố đã khống chế được dịch bệnh hoặc Chủ tịch UBND thành phố ra văn bản hủy bỏ Quyết định này.

Việc thực hiện đình chỉ các hoạt động kinh doanh dịch vụ được giao cho Chủ tịch UBND các quận, huyện tổ chức hướng dẫn, thực hiện và kiểm tra giám sát, kịp thời xử lý các tổ chức, cá nhân không chấp hành.

Chú thích ảnh
Nhiều cơ sở kinh doanh dán bảng thông báo tạm đóng cửa để cùng cộng đồng chung tay phòng dịch COVID-19.

Theo ghi nhận trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, một số quán karaoke, vũ trường, quán bar lớn như Karaoke Idol, vũ trường New Phương Đông; quán bar TV Club đã chủ động đóng cửa và treo bảng thông báo tạm ngưng hoạt động từ trước khi có thông báo này để chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch COVID-19.

Bên cạnh đó, nhiều nhà hàng, quán ăn, quán karaoke, cà phê ở các tuyến đường trung tâm thành phố thường tập trung nhiều khách hàng đến ăn uống, vui chơi, giải trí cũng đã treo biển tạm nghỉ để chống dịch COVID-19 bằng cả tiếng Anh và Việt.

Chú thích ảnh
Một cơ sở kinh doanh ăn uống trên đường Đống Đa (Đà Nẵng) dán bảng thông báo tạm nghỉ hoạt động bằng ngôn ngữ Anh - Việt để phòng dịch COVID-19.

Chia sẻ về việc tạm ngưng bán hàng, một chủ quán ẩm thực trên đường Đống Đa (Đà Nẵng) cho biết: Chúng tôi tạm thời đóng cửa hàng ăn đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát để tránh việc lây nhiễm chéo trong cộng đồng, đây cũng là để bảo vệ sức khỏe cho chính mình và để cùng cộng đồng chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Để chủ động đối phó với dịch bệnh COVID-19, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thành phố Đà Nẵng cũng đã quyết định chọn Khách sạn Samgrand (tại số 7 đường Phạm Văn Đồng, quận Sơn Trà) làm khu vực cách ly tập trung cho khách nước ngoài thuộc diện cách ly. Những người này sẽ được cách ly 14 ngày và kiểm tra, theo dõi sức khoẻ theo quy định nhằm tạo điều kiện để khách nước ngoài cảm thấy an tâm, thoải mái hơn trong thời gian cách ly tại thành phố.

Tin, ảnh: Trần Lê Lâm (TTXVN)
243 mẫu xét nghiệm F1 tại Đà Nẵng âm tính với virus SARS-CoV-2
243 mẫu xét nghiệm F1 tại Đà Nẵng âm tính với virus SARS-CoV-2

Sở Y tế thành phố Đà Nẵng cho biết, kết quả xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần với các ca số 22, 23 và 35 đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN