Cựu thanh niên xung phong thăm lại con đường Hạnh phúc

Trong các ngày từ ngày 18 - 20/3, Ban tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày hoàn thành "Con đường Hạnh phúc" tỉnh Hà Giang tổ chức đưa 340 cựu thanh niên xung phong đi thăm Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn - Nơi cách đây 50 năm, họ đã cống hiến công sức, tuổi thanh xuân trong suốt gần 6 năm để làm nên con đường Hạnh phúc.

Cựu thanh niên xung phong thắp hương tưởng nhớ đồng đội đã ngã xuống.


Đây là một trong chuỗi các hoạt động nằm trong chương trình lễ kỷ niệm 50 năm Ngày hoàn thành con đường Hạnh phúc. Theo lịch trình, 340 cựu thanh niên xung phong được thăm lại con đường do chính tay mình làm nên, thăm Cột cờ Lũng Cú, Di tích Nhà Vương, phố cổ Đồng Văn...

Đặc biệt, các cựu thanh niên xung phong còn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ của Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn, thăm lại đèo Mã Pì Lèng thuộc huyện Mèo Vạc. Đây là con đèo dài 24km, nối liền hai huyện Đồng Văn và huyện Mèo Vạc. Đoạn đường này các thanh niên xung phong và dân công đã phải mất tới 11 tháng trời ròng rã treo mình trên vách núi để đục từng cm đá và đã có 14 thanh niên xung phong đã hy sinh để làm nên con đường lịch sử.

Cụ Hứa Văn Chư, 84 tuổi, cựu thanh niên xung phong tham gia mở con đường Hạnh Phúc cho biết: 50 năm nay mới được quay lại, tôi thấy thật ngỡ ngàng trước sự đổi thay của Cao nguyên đá Đồng Văn. Khi chúng tôi thi công con đường, nơi đây chỉ toàn đá xám và mây mù, dân cư thưa thớt, người dân còn nghèo lắm. Cảm ơn Ban tổ chức lễ kỷ niệm đã mời chúng tôi tham dự, chúng tôi có cơ hội được quay lại Hà Giang và gặp lại các đồng đội năm xưa.

Bên cạnh việc thăm lại con đường Hạnh phúc năm xưa, các cựu thanh niên xung phong còn được tham dự buổi giao lưu văn nghệ với tuổi trẻ huyện Mèo Vạc và Yên Minh. Chương trình có ý nghĩa quan trọng nhằm ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của thế hệ cha anh; khơi dậy tinh thần yêu nước, niềm tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ nơi địa đầu Tổ quốc.

Kết thúc chuyến thăm lại con đường Hạnh phúc, các cựu thanh niên xung phong sẽ trở về thành phố Hà Giang để tham dự lễ kỷ niệm 50 năm ngày hoàn thành con đường Hạnh phúc do Ban chỉ đạo Tây Bắc, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hà Giang tổ chức.


Tin, ảnh: Đỗ Bình (TTXVN)
loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản