Cuộc thi “Thông tin và cuộc sống”: Lan tỏa và gắn kết

Cuộc thi “Thông tin và cuộc sống” đã trở thành một “thương hiệu” quen thuộc đối với độc giả của Báo điện tử VnMedia... Các bài dự thi là những lời tâm sự, chia sẻ chân thật của độc giả về lợi ích của bưu chính, viễn thông và công nghệ thông tin mang lại đối với cuộc sống của họ.


Mục tiêu mà Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) hướng tới cuộc thi này là tạo nên một sân chơi không chỉ dành riêng cho các cán bộ công nhân viên trong ngành Bưu chính, Viễn thông, CNTT mà còn là nơi lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của khách hàng, qua đó hướng tới xây dựng một VNPT vững mạnh, cung cấp những dịch vụ thiết thực và tốt hơn.


Là giám khảo chấm thi bài viết của ba cuộc thi trước, nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ kỳ vọng cuộc thi “Thông tin và cuộc sống” sẽ là cơ hội để nhiều tác giả khẳng định mình: “Tôi không đặt cao vấn đề cuộc thi dành cho người chuyên nghiệp viết về một vấn đề. Tôi nghĩ rằng sự thành công của cuộc thi là thông qua nó, chính những người làm trong lĩnh vực này càng ý thức được hơn về công việc họ đang làm, còn những người sử dụng công nghệ thông tin thì hiểu thêm về những ứng dụng mình đang dùng”.


Qua những tác phẩm ban đầu gửi tới cuộc thi năm nay, Ban tổ chức nhận thấy, có những sáng tác rất đỗi tình cờ, có những sáng tác ban đầu đơn thuần là nhiệm vụ chính trị, có những sáng tác đau đáu những kỷ niệm không quên… Nhưng tựu chung ở đó là một cảm giác, vừa quen, vừa lạ, vừa là nơi tri ân của nhiều cảm xúc đến từ những khoảnh khắc bất chợt bắt gặp trong cuộc sống ngồn ngộn thông tin.


Những tác phẩm dự thi mà Ban tổ chức đã nhận được đều ghi lại những câu chuyện xúc động có thật về tình người trong cuộc sống số. Đó là những nỗ lực của cán bộ ngành bưu chính viễn thông và công nghệ thông tin đem thông tin về với người dân ở vùng sâu, vùng xa; niềm hân hoan của một khách hàng khi được sử dụng một dịch vụ mới; hình ảnh thân thương về các anh bộ đội ở Trường Sa… Với những đề tài vô cùng đa dạng được các tác giả thể hiện dưới nhiều góc độ khác nhau cho thấy sức sống của cuộc thi đã lan tỏa khắp mọi nơi.


Đại diện Ban tổ chức cuộc thi, Tổng biên tập Báo điện tử VnMedia Võ Quốc Trường cho biết: “Đối với các bạn trẻ, cuộc thi Thông tin và Cuộc sống không chỉ là khoảnh khắc của cuộc sống với chiếc điện thoại hay các sản phẩm, dịch vụ của VNPT mà qua việc khai thác đề tài đó, các bạn còn có cơ hội tìm tòi những góc độ khác, đa dạng hơn của các dịch vụ bưu chính viễn thông và công nghệ thông tin để phản ánh thực tế cuộc sống”.


Thông tin về Cuộc thi Thông tin và Cuộc sống 2012 (năm thứ tư)

Nhân kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Công đoàn Bưu điện Việt Nam (30/8/1947 - 30/8/2012), 15 năm Ngày Internet Việt Nam (19/11/1997 - 19/11/2012), cùng sự kiện Phóng vệ tinh Vinasat 2 (16/5/2012), Tập đoàn VNPT và Công đoàn Bưu điện Việt Nam (đơn vị thường trực tổ chức là Báo điện tử VnMedia) phát động cuộc thi “Thông tin và Cuộc sống” năm 2012 (năm thứ tư).

Kết quả cuộc thi sẽ được công bố và trao giải vào trung tuần tháng 11/2012 trong khuôn khổ các hoạt động của Tuần lễ VNPT Week 2012. Các tác phẩm dự thi gồm ba thể loại: bài viết, ảnh và video clip. Ở cuộc thi “Thông tin và Cuộc sống” 2012, chủ đề của cuộc thi là “Công nghệ làm thay đổi cuộc sống”.

Hệ thống giải thưởng bao gồm 3 hệ thống cho 3 thể loại tác phẩm dự thi: Ảnh, bài viết và video clip. Mỗi hệ thống giải gồm 1 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba và 2 giải khuyến khích.

Các tác phẩm giải nhất, nhì, ba, khuyến khích sẽ nhận được phần thưởng với giá trị tương ứng của mỗi giải là 15 triệu đồng, 7 triệu đồng, 5 triệu đồng và 2 triệu đồng. Ban Tổ chức còn dành các phần thưởng hấp dẫn của các nhà tài trợ cho hệ thống giải chính thức cũng như hệ thống giải do độc giả bình chọn qua Website và SMS. Các giải thưởng phong trào cho các tập thể trực thuộc VNPT do Công đoàn Bưu điện Việt Nam trao tặng vẫn tiếp tục được duy trì.

Thể lệ của Cuộc thi được đăng tải chi tiết trên báo điện tử VnMedia tại địa chỉ Http://vnmedia.vn/thongtincuocsong. Bài dự thi cũng được đăng tải chính thức tại địa chỉ trên.

Nhận bài dự thi từ 15/5/2012 đến 15/10/2012 tính theo dấu Bưu điện. Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi sẽ được diễn ra vào Tuần lễ VNPT Week (giữa tháng 11/2012).

Bài dự thi xin gửi về: Qua đường bưu điện: Ban tổ chức cuộc thi “Thông tin và Cuộc sống” - toà soạn Báo điện tử VnMedia 142 Lê Duẩn - Hà Nội. Qua địa chỉ E-mail: thongtinvacuocsong@vnmedia.vn Trang web chính thức của cuộc thi: http://vnmedia.vn/thongtincuocsong; http://thongtincuocsong.vnmedia.vn.

 

Phương Minh

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản