Cuộc chạy Terry Fox vì bệnh nhân ung thư

Ngày 30/11, tại Khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng, Quận 7 (TP.Hồ Chí Minh), Tổng Lãnh sự quán Canada tại TP.Hồ Chí Minh, Hiệp hội Doanh nghiệp Canada tại Việt Nam (CanCham) và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.Hồ Chí Minh đã phối hợp tổ chức Cuộc chạy từ thiện Terry Fox thường niên lần thứ 18 với sự tham gia của hơn 16.000 người.

Cuộc chạy Terry Fox tại thành phố Hồ Chí Minh được tổ chức nhằm hỗ trợ các dự án địa phương về nghiên cứu ung thư. Các chương trình hỗ trợ này bao gồm một số dự án trước đây về bệnh học phân tử và một dự án mới về nghiên cứu và phát hiện sớm ung thư miệng tại Bệnh viện Ung Bướu thành phố Hồ Chí Minh. Các trường học, tổ chức, các công ty, cộng đồng và cá nhân đã cùng nỗ lực để tạo nên sự khác biệt trong việc phòng chống ung thư thông qua việc nghiên cứu và điều trị ung thư tại Việt Nam.

Ông Wayne Robson, Tổng lãnh sự Canada tại Thành phố Hồ Chí Minh, chia sẻ: Ở lần tổ chức thứ 18, cuộc chạy từ thiện Terry Fox đã trở thành một sự kiện quan trọng không chỉ trong cộng đồng người Canada mà còn đối với các cộng sự và bằng hữu của đất nước Canada tại Việt Nam. Tất cả mọi người cùng chia sẻ những khoảnh khắc đầy cảm hứng tại cuộc chạy trong tinh thần chiến đấu chống lại căn bệnh ung thư.

Cuộc chạy năm 2013 tại thành phố Hồ Chí Minh đã thu hút 15.500 người tham gia, với số tiền gây quỹ lên tới 1,8 tỷ đồng dành cho công tác nghiên cứu chữa trị bệnh ung thư, thể hiện sự cam kết và nhận thức của người dân đối với việc nghiên cứu và điều trị ung thư.

Cuộc chạy Terry Fox là một sự kiện từ thiện phi cạnh tranh được tổ chức hàng năm ở nhiều quốc gia trên thế giới để tưởng nhớ Terry Fox - nhà hoạt động nhân đạo về nghiên cứu ung thư người Canada và cuộc chạy Marathon Hy Vọng (Marathon of Hope) của ông. Quỹ Terry Fox tiếp tục có được những bước tiến lớn trong sứ mệnh gây quỹ thông qua các cuộc chạy từ thiện thường niên được tổ chức tại nhiều nơi trên thế giới. Cho đến nay, Quỹ Terry Fox đã quyên góp được hơn 650,000,000 đô la để phục vụ công tác nghiên cứu chữa trị ung thư và quỹ đã tài trợ cho hơn 1.152 dự án nghiên cứu ung thư trên toàn cầu.

Anh Tuấn


loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản