Cùng nhặt rác tại chân cầu Long Biên để nâng cao nhận thức về môi trường

Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) cùng tổ chức Keep Hanoi Clean triển khai chiến dịch dọn rác, làm sạch khu vực sông Hồng và cầu Long Biên (Hà Nội) trong 2 ngày 12- 13/10. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Tuần lễ Ngoại giao Khí hậu châu Âu 2019.

Chú thích ảnh
Tham gia chiến dịch có Đại sứ bổ nhiệm của Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam Giorgio Aliberti, các nhân viên của Phái đoàn Liên minh châu Âu các tình nguyện viên. 
Chú thích ảnh
Đại sứ bổ nhiệm của Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam Giorgio Aliberti chia sẻ: "Hoạt động này không chỉ giúp làm sạch khu vực mà còn nâng cao nhận thức của người dân trong bảo vệ môi trường.
Chú thích ảnh
James Joseph Kendall (chủ nhiệm CLB Keep Hanoi Clean) cho biết: “Chúng tôi lựa chọn làm sạch khu vực chân cầu Long Biên, bởi đây là công trình lịch sử của Hà Nội”.
Chú thích ảnh
Có khoảng 200 tình nguyện viên tham gia dọn rác.
Chú thích ảnh
Người dọn sẽ được trang bị mũ, áo, găng tay, đồ dọn rác tiến hành công việc thu dọn
Chú thích ảnh
Sau chợ Long Biên nơi có khoảng 500 người sinh sống, ngõ nhỏ dẫn tới các căn nhà của người dân quá dài và hẹp, công ty vệ sinh môi trường không thể tiếp cận để thu dọn rác. Do đó, phần lớn người dân vứt rác ra khu vực trũng ngay cạnh sông.
Chú thích ảnh
Vì khu vực là nơi tập kết nhiều loại rác và do khó khăn về mặt địa hình nên rác sẽ được phân loại sau khi tập kết
Chú thích ảnh
Những bao tải đựng rác thải được tình nguyện viên chở về nơi tập kết, để cân và phân loại
Chú thích ảnh
Bé Bùi Nguyễn Quỳnh Chi tình nguyện viên nhỏ tuổi nhất (10 tuổi, Trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc)) cùng mẹ tham gia vào chương trình, mong muốn không còn những bãi rác như thế này.
Chú thích ảnh
Hoạt động cũng mong muốn truyền thông điệp mọi người thay đổi thói quen sử dụng túi ni lông và tích cực giữ gìn, bảo vệ môi trường sống. 

  

 

Lê Phú/ Báo Tin tức
 • Kiên trì thực hiện mô hình 3R để giảm thiểu rác thải

  Kiên trì thực hiện mô hình 3R để giảm thiểu rác thải

  Một trong những công cụ để đạt được tăng trưởng xanh, nền kinh tế xanh là quản lý chất thải, coi chất thải là tài nguyên thông qua các giải pháp giảm thiểu, tái sử dụng và tái chế (3R). Đây là một bộ phận không thể tách rời của hệ thống chính sách, chiến lược bảo vệ môi trường quốc gia hiện nay.

 • Khủng hoảng rác thải khiến thủ đô Italy bị chuột hoành hành

  Khủng hoảng rác thải khiến thủ đô Italy bị chuột hoành hành

  Nhu cầu về các dịch vụ diệt chuột, côn trùng tại các tòa chung cư ở thủ đô Rome của Italy đã tăng đột biến những tháng gần đây, sau khi giới chức địa phương không thể xử lý được cuộc khủng hoảng rác thải.

 • Quảng Ngãi: Nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt 300 tỷ đồng tiếp tục 'trễ hẹn'

  Quảng Ngãi: Nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt 300 tỷ đồng tiếp tục 'trễ hẹn'

  Nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt Nghĩa Kỳ, xã Nghĩa Kỳ, huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi) có tổng vốn đầu tư khoảng 300 tỷ đồng vẫn chưa thể vận hành chính thức vào ngày 30/9/2019 theo chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ngãi. Việc tiếp tục “trễ hẹn” đã khiến bài toán xử lý rác thải tồn đọng trên địa bàn tỉnh càng thêm nan giải.

 • Đổi rác thải nguy hại lấy sách vở cho học sinh ở Cẩm Mỹ

  Đổi rác thải nguy hại lấy sách vở cho học sinh ở Cẩm Mỹ

  Với mục tiêu giảm thiểu rác thải nguy hại bị vứt ra môi trường, 5 năm qua, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Cẩm Mỹ (Đồng Nai) đã triển khai Chương trình đổi rác thải nguy hại lấy sách vở cho học sinh.

 • Phát động cuộc thi viết 'Nói không với rác thải nhựa'​

  Phát động cuộc thi viết 'Nói không với rác thải nhựa'​

  Ngày 26/9, tại TP Hồ Chí Minh, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP Hồ Chí Minh tổ chức phát động cuộc thi viết “Nói không với rác thải nhựa”, với sự tham gia, đồng hành của nhiều nghệ sĩ như nghệ sĩ hài Thúy Nga, Hoa hậu Hà Kiều Anh, diễn viên điện ảnh Thùy Trang, Đại sứ Áo dài Việt Nam Vũ Trần Bảo Nguyên…

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản