C.T Group: Hết lòng vì trẻ em mồ côi, nghèo khó

Nhiều năm qua, bên cạnh những thành tựu phát triển kinh tế vượt bậc, C.T Group còn đẩy mạnh các hoạt động thiện nguyện, hỗ trợ người nghèo, giúp đỡ những học sinh nghèo hiếu học... và đã đem lại nhiều ý nghĩa xã hội thiết thực.

Ông Trần Kim Chung, Chủ tịch HĐQT C.T Group trao học bổng tiếp sức tài năng trẻ cho học sinh đoạt giải cấp quốc gia và quốc tế. Ảnh Tân Thanh

Vụ sập mỏ đá Lèn Cờ (xã Nam Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) với bao mất mát đau thương của những gia đình dân nghèo xứ Nghệ không thể xóa hết. Nỗi đau mất người thân, mất cha mất mẹ, những trụ cột lao động chính của gia đình đối với những đứa trẻ mồ côi với tương lai không có gì đảm bảo. Theo thống kê, có 51 cháu nhỏ có cha hoặc mẹ bị mất trong vụ tai nạn này.

Với tâm ý mong muốn chia sẻ và đảm bảo tương lai cho các em, lãnh đạo C.T Group đã nhanh chóng đặt vấn đề với địa phương và đã chính thức gửi công văn đến UBND và Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Nghệ An đề nghị được nhận nuôi các cháu là con của các nạn nhân trong vụ sập mỏ đá Lèn Cờ. Tập đoàn C.T Group sẽ nhận nuôi các cháu từ thời điểm hiện tại đến khi các cháu tốt nghiệp đại học. 51 cháu nhỏ có cha hoặc mẹ bị mất trong vụ tai nạn này nếu không có sự quan tâm kịp thời của chính quyền, các tổ chức, doanh nghiệp trong đó có C.T Group đã thể hiện trách nhiệm và sự quan tâm đặc biệt, các em sẽ khó có thể học hành đến nơi đến chốn.

Đây không phải lần đầu tiên C.T Group hỗ trợ tài chính cho các em nhỏ. Tinh thần đoàn kết, giàu lòng nhân ái của một tập thể đồng lòng đã tạo nên các hoạt động tiếp sức, tài trợ cho thế hệ măng non như quỹ học bổng “Lòng nhân ái thắp sáng niềm tin” đã hỗ trợ nhiều học sinh nghèo học giỏi đã mất cha hoặc mẹ do tai nạn lao động có điều kiện học tập và thành đạt. Nhiều chương trình học bổng, Quỹ hiếu học dành cho trẻ em nghèo, Quỹ trẻ em nạn nhân chất độc màu da cam làng Hòa Bình… cũng được thực hiện. C.T Group đã tặng cho Quận 3, TP. HCM 3 tỷ đồng để xây dựng trường mẫu giáo.
Trong những năm qua C.T Group đã tham gia rất nhiều hoạt động thiện nguyện cho cộng đồng, đặc biệt là việc chăm lo cho thế hệ trẻ như: Xây trường tại Thanh Chương – Nghệ An; bảo trợ cho các cháu ở nhà mở, mái ấm trên địa bàn TP.HCM và nhận nuôi dưỡng các cháu ở Núi Cấm, Châu Đốc, An Giang; chương trình Caravan xuyên Việt “Hành trình nhân ái Sài Gòn – Hà Nội 2010”; khám bệnh và tặng quà, hỗ trợ cho gần 3.000 gia đình đặc biệt nghèo khó, kịp thời hỗ trợ cho ngày khai giảng năm học mới. Mới đây nhất là các CB - CNV Tập đoàn C.T Group cũng hưởng ứng chương trình “San sẻ nỗi đau” với nhân dân Nhật Bản trong vụ thiên tai động đất và sóng thần vừa qua với số tiền ủng hộ hơn 100 triệu đồng.

Ông Trần Kim Chung, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn C.T Group cho biết, chúng tôi làm việc này không phải để đánh bóng tên tuổi mà xuất phát từ C.T Group mang trong mình tinh thần cao cả của công cuộc CNH, HĐH đất nước và hội nhập quốc tế. Sự phát triển của chúng tôi sẽ luôn đồng hành với sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước. Các hoạt động xã hội của C.T Group là một phần tất yếu và luôn gắn với tập đoàn trong quá trình xây dựng và phát triển. Mọi người trong chúng tôi và cộng đồng đều tự hào về C.T Group bởi các hoạt động xã hội hiệu quả, đầy tính nhân ái, không kể lúc thuận lợi hay khó khăn trong kinh doanh, tất cả mọi người một lòng vì cộng đồng, vì những người khốn khó. Truyền thống đó đã có từ những ngày đầu thành lập công ty cách đây gần 20 năm.

Để có được sự thịnh vượng như hôm nay, C.T Group đã phải trải qua những năm tháng đầy thách thức và gian khó. Sự vững chãi bắt nguồn từ nỗ lực của doanh nghiệp và trách nhiệm với cộng đồng xã hội. Và đó là những giá trị bền vững mà C.T Group cam kết thực hiện.

Sĩ Dũng

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản