Chuyên gia Ôtxtrâylia tham gia tìm kiếm nạn nhân vụ sạt lở ở Thái Nguyên

Ngày thứ 3 sau vụ sạt lở bãi thải Mỏ than Phấn Mễ, Thái Nguyên (17/4), Ban Chỉ đạo đã mời thêm 4 chuyên gia người Ôtxtrâylia tham gia dự báo và xác định vị trí các nạn nhân thông qua phương pháp kỹ thuật mỏ - địa chất.

Đồng chí Đặng Viết Thuần trực tiếp chỉ đạo công tác tìm kiếm nạn nhân.


Đồng chí Đặng Viết Thuần, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng ban Chỉ đạo tìm kiếm cứu nạn khắc phục hậu quả vụ sạt lở cho biết: Do khối lượng đất đá quá lớn nên Ban Chỉ đạo đã bổ sung phương pháp tìm kiếm mới chia tuyến cắt lớp để bóc tách đất đá, kết hợp đào bới định vị. Mục đích của việc chia tuyến này nhằm nhanh chóng tìm ra những vật gần gũi, thân thuộc để từ đó tìm được vị trí xác nạn nhân. Các lực lượng công an, quân đội, nhân công địa phương và Mỏ than Phấn Mễ đang tích cực triển khai công việc được phân công. Ngoài ra, chúng tôi đã huy động thêm máy móc vào hiện trường tham gia đào bới. Đến thời điểm này, trên hiện trường đã có 9 máy xúc, 5 ô tô và 1 máy ủi.

8 giờ sáng nay, chó nghiệp vụ đã xác định được vị trí có dấu hiệu nghi vấn, Ban Chỉ đạo đã cho triển khai tìm kiếm ngay tại vị trí trên. Đến 9 giờ sáng, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy xác một con chó ở độ sâu 6m được xác định là của gia đình nạn nhân Trần Thị Thiện.

Xác con chó ở độ sâu 6m được xác định là của gia đình nạn nhân Trần Thị Thiện.


Do mức độ nguy hiểm của vụ sạt lở, Ban Chỉ đạo cũng đã đề nghị chính quyền địa phương thực hiện di dời thêm 8 hộ dân lân cận ra khỏi vùng nguy hiểm, đồng thời tăng cường kỷ luật giám sát đảm bảo an ninh trật tự…

Theo Báo Thái Nguyên

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản