Chung tay gìn giữ, bảo tồn di sản

Ông Lê Quang Tuấn, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lộc: “Việc trở thành di sản thế giới là điều kiện vô cùng thuận lợi để phát triển du lịch Thanh Hóa nói chung và du lịch huyện Vĩnh Lộc nói riêng. Huyện sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho bà con nhân dân trong huyện, nhất là bà con trong vùng di sản nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm để bảo vệ nguyên vẹn những gì đang có.

 

Tuy nhiên chúng tôi cũng nhận thấy rằng còn rất nhiều khó khăn, trở ngại trong phát triển du lịch ở Vĩnh Lộc và Thành Nhà Hồ. Tới đây huyện sẽ phối hợp với các ngành chức năng, với tỉnh và Bộ Văn hóa - Thể thao & Du lịch để quảng bá, giới thiệu Thành Nhà Hồ đến đông đảo bạn bè trong và ngoài nước để mọi người biết đến Thành Nhà Hồ nhiều hơn. Bên cạnh đó, huyện cũng tạo mọi điều kiện để công tác tu sửa, tôn tạo các công trình phụ cận liên quan đến di sản được thực hiện nhanh chóng, đúng thời gian quy định. Huyện cũng sẽ mở rộng hợp tác để phấn đấu xây dựng Thành Nhà Hồ trở thành điểm đến lý tưởng trong thời gian không xa...".

 

Ông Phạm Ngọc Thuyết, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Long: “Đây vừa là niềm tự hào vừa là trách nhiệm lớn của cả chính quyền và nhân dân địa phương nơi có di sản thế giới, nhất là trong công tác bảo tồn và phát huy những giá trị của di sản. Từ trước đến nay công tác bảo tồn, gìn giữ đã được chính quyền xã đặt lên hàng đầu, các xã đã thường xuyên phối hợp với Trung tâm bảo tồn di sản Thành Nhà Hồ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đảm bảo an ninh trật tự quanh khu vực Thành, trùng tu, tôn tạo các di tích phụ cận... Tin vui Thành Nhà Hồ được đón Bằng công nhận Di sản văn hóa thế giới đã được xã thông báo đến đông đảo bà con nhân dân thông qua hệ thống loa truyền thanh xã, trong bản thông báo này chúng tôi cũng đã đề cập đến trách nhiệm của người dân xã nhà trong việc bảo tồn di sản trong thời gian tới".

 

Cụ Vũ Hữu Liên, 83 tuổi, ở thôn Đông Môn, xã Vĩnh Long: "Bao nhiêu năm nay người dân quê tôi đã gìn giữ, nâng niu từng phiến đá, từng di vật, từng góc Thành để giờ đây Thành đã là của chung rồi, cả thế giới sẽ biết đến Thành Nhà Hồ, vì vậy tôi sẽ tiếp tục dạy dỗ, bảo ban con cháu phải có trách nhiệm bảo vệ Thành, gìn giữ Thành cho mình và cho thế hệ mai sau...".

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản