Chung tay cùng đồng bào lũ lụt miền Trung

Với tấm lòng “Thương về miền Trung”, tập thể Hội Kinh doanh Sim số toàn quốc vừa phối hợp với Tỉnh Đoàn Quảng Bình đã đến và trao hàng trăm suất quà (tổng giá trị 197 triệu đồng) cho bà con nhân dân tại các địa bàn chịu thiệt hại nặng nề do lũ lụt.

Những suất quà được trao trực tiếp cho các hộ gia đình.

Đoàn đã đến 2 xã Ngư Hóa, Đồng Hóa thuộc huyện Tuyên Hóa, trao 253 suất quà (500.000 đồng/suất) và 11 suất quà (1 triệu đồng/suất cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt khó khăn. Bên cạnh đó, đoàn cũng đã đến thăm và ủng hộ trường Tiểu học Đồng Hóa với số tiền 5 triệu đồng.

Thăm và tặng quà Trường Mầm non Lâm Trạch, xã Lâm Trạch, huyện Bố Trạch, cùng với món quà trị giá 20 triệu đồng gồm: 1 máy tính, 1 máy in, 1 chiếc tivi và 5 triệu đồng.

Đoàn cũng trao món quà gồm 30 triệu đồng và đồ dùng học tập, sách vở, bút mực trị giá 5 triệu đồng cho trường THCS bán trú Trường Sơn, xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh; tặng 5 triệu đồng cho trường Tiểu học Võ Ninh 2, xã Võ Ninh, huyện Quảng Ninh.

Ông Hoàng Dương, đại diện Hội Kinh doanh Sim số toàn quốc, cho biết: “Hội viên của Hội Kinh doanh Sim số toàn quốc luôn xác định cần phải có trách nhiệm xã hội trước mất mát của đồng bào chịu ảnh hưởng nặng nề bởi bão lũ nói riêng và trách nhiệm sẻ chia với những hoàn cảnh kém may mắn trong xã hội nói chung. Ngày 8/11 vừa qua, Hội cũng đã đến, trao tặng hơn 50 triệu đồng cho 11 bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn, đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương”.

Tặng quà cho một gia đình bệnh nhi mổ tim tại Bệnh viện Nhi trung ương.

Cũng theo ông Hoàng Dương, toàn bộ số tiền cho các hoạt động từ thiện nói trên là kết quả từ buổi đấu giá sim số đẹp mới đây của các hội viên. Thời gian tới, Hội Kinh doanh Sim số toàn quốc sẽ tiếp tục tổ chức các buổi đấu giá từ thiện tương tự, nhằm nối dài những danh sách tập thể, cá nhân có hoàn cảnh khó khăn, cần sự hỗ trợ thiện nguyện từ cộng đồng.

Thu Minh
Hơn 2.100 suất quà tới vùng lũ miền Trung
Hơn 2.100 suất quà tới vùng lũ miền Trung

Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đã thành lập Đoàn công tác kịp thời đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ những khó khăn và trao tận tay hơn 2.100 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng, cho những gia đình có người bị chết và bị thiệt hại nặng nề về kinh tế do lũ gây ra.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN