Hỗ trợ 4 tỉnh miền Trung khôi phục du lịch

Ngày 10/11, Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, Tổng cục sẽ tiến hành nhiều hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ phát triển du lịch 4 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế sau sự cố môi trường vừa qua.

Cụ thể, vào ngày 17/11 tới đây, Tổng cục Du lịch tổ chức hội nghị xúc tiến du lịch, kích cầu du lịch đến các tỉnh Bắc Trung Bộ tại Hà Nội; sau đó tổ chức tại TP Hồ Chí Minh vào ngày 18/11. Hội nghị sẽ giới thiệu các sản phẩm du lịch mới và gặp gỡ kết nối các doanh nghiệp du lịch của miền Trung với các hãng lữ hành tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.


Thủy sản miền Trung. Ảnh TTXVN


Mặt khác, Tổng cục Du lịch sẽ tiến hành chương trình giới thiệu du lịch Bắc Trung Bộ và du lịch Việt Nam tại 2 khu vực của Thái Lan là thủ đô Bangkok và tỉnh Udon Thani (Đông Bắc Thái Lan) vào ngày 22-26/11 nhằm hướng dòng khách này đến thăm khu vực Bắc Trung Bộ. Một đoàn khảo sát, phát triển sản phẩm tại các tỉnh Bắc Trung Bộ gồm 2 đoàn lữ hành, báo chí từ miền Bắc, miền Nam vào khảo sát các tỉnh Bắc Trung Bộ, tổ chức tọa đàm phát triển sản du lịch Bắc Trung Bộ tại Thừa Thiên - Huế từ ngày 28/11 đến ngày 4/12 . Tổng cục Du lịch cũng tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ thuyết minh viên du lịch cho các tỉnh Bắc Trung Bộ tại Hà Tĩnh từ ngày 12-18/12.

Trước tình hình cá chết hàng loạt tại các tỉnh ven biển Bắc Trung Bộ vào tháng 4/2016, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động du lịch của các địa phương từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế, đặc biệt là 4 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Đề án hỗ trợ các tỉnh Bắc Trung Bộ khôi phục hoạt động du lịch sau sự cố môi trường biển (Quyết định số 2301/QĐ-BVHTTDL ngày 28/6/2016). Đề án đã chỉ ra định hướng chung, hành động, giải pháp trước mắt và lâu dài để hỗ trợ các địa phương khôi phục hoạt động du lịch cũng như chỉ rõ trách nhiệm của các đơn vị trực thuộc Bộ, Tổng cục Du lịch, Hiệp hội Du lịch và Sở quản lý du lịch các địa phương…

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, sau sự cố ô nhiễm môi trường biển tại một số tỉnh miền Trung, ngành du lịch khu vực này đã phải chịu hậu quả nặng nề với thiệt hại hàng nghìn tỉ đồng. Thiệt hại trực tiếp về du lịch đối các tỉnh miền Trung cần mất nhiều thời gian mới có thể phục hồi được.


Thanh Giang (TTXVN)

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản