Chữa bệnh bằng "búa trời" ở Quảng Nam

Trước sự việc hàng trăm người dân ở Quảng Nam hiếu kỳ đi chữa bệnh bằng “búa trời” tại nhà ông Huỳnh Văn Phòng (tên thường gọi Cả Phòng), 51 tuổi, ở thôn Đoàn Trung, xã Tam Dân, Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam, ông Lê Thành Nhơn, Phó Chủ tịch UBND xã Tam Dân khẳng định với phóng viên TTXVN: “Không có chuyện ông Phòng chữa lành bách bệnh.

Chúng tôi đang báo cáo tình hình với các cơ quan chức năng trong huyện và chỉ đạo công an xã vào cuộc kiên quyết không để ông Phòng hành nghề khám, chữa bệnh trái phép...”.

Ngày 4/3, tại ngôi nhà thấp lè tè nhưng nghi ngút khói hương của ông Phòng, chúng tôi thấy có hàng chục người ngồi la liệt, chủ yếu là phụ nữ từ thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Ngãi và các huyện lân cận chờ đến lượt được ông Phòng chữa bệnh.

Cách chữa bệnh của ông Phòng cũng vô cùng kì quái: Ông dùng vàng mã quấn đầu que hương đốt rồi khấn vái, lấy tàn hương bỏ vào ly nước cho người bệnh uống. Sau đó, ông dùng một miếng sắt nhỏ mà theo ông, đó là "búa trời" chà khắp người bệnh.

Người bệnh thắp hương khấn vái là hoàn thành việc chữa trị. Nhiều người bệnh ở xa, không đến tận nơi được thì ông cho nước mang về uống. Ông khẳng định mình chữa được tất cả các loại bệnh và không đồng ý khi có lời đề nghị được xem “búa trời” của mình.

Mỗi người bệnh sau khi được chữa bệnh, tùy tâm bỏ tiền vào một thùng nhỏ để ngay ở bàn thờ, thường là 50.000 - 100.000 đồng. Ông cũng thường nhắc nhở người bệnh phải chữa trị ít nhất là 5 ngày mới hiệu quả...

Sự việc này diễn ra cách đây đã hơn một tháng. Khi trên địa bàn xuất hiện tin đồn ông Phòng chữa được bệnh nhờ "búa trời", hàng trăm người dân mê tín đã đổ về đây để được chữa bệnh. UBND xã Tam Dân đã nhiều lần yêu cầu ông Huỳnh Văn Phòng lên làm việc và ký cam kết không được hành nghề chữa bệnh trái phép nhưng ông Phòng đã không chấp hành.

Trần Tĩnh

loading...
loading...
Tin khác
  • Bà Rịa - Vũng Tàu: Xuất hiện “hố tử thần” sâu hơn 1 m

    Bà Rịa - Vũng Tàu: Xuất hiện “hố tử thần” sâu hơn 1 m

    11:11 ngày 05/03/2011

    Mấy ngày qua, người dân sống ở 2 bên đường Lê Lợi (TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), đoạn ngay trước căn nhà số 296 rất lo lắng cho sự an toàn của người đi đường trước sự xuất hiện của một “hố tử thần” sâu hoắm tại đây.

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản