Chủ động đối phó diễn biến lũ, lũ quét và sạt lở đất

Sáng 30/6, Văn phòng Ban Chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương-Văn phòng Ủy ban quốc gia Tìm kiếm cứu nạn đã có Công điện khẩn số 16/CĐ-TW gửi tỉnh Điện Biên, Lai Châu và các bộ: Quốc phòng, Công an, Giao thông Vận tải chỉ đạo đối phó với diễn biến phức tạp của mưa lũ. Nội dung Công điện như sau:

Theo số liệu đo đạc của Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia, đêm ngày 29/6 và rạng sáng ngày 30/6 có mưa rất to tại huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu. Lượng mưa đo được tại trạm khí tượng Mường Tè từ 19 giờ ngày 29/6 đến 7 giờ ngày 30/6 là 339 mm.

Để chủ động đối phó với diễn biến lũ, lũ quét, sạt lở đất, Văn phòng Ban Chỉ đạo PCLBTW – UBQGTKCN đề nghị Ban Chỉ huy PCLB và TKCN các tỉnh Điện Biên, Lai Châu và các bộ, ngành: Đối với khu vực huyện Mường Tè cần kiểm tra ngay khu vực có mưa lớn, kịp thời xử lý các sự cố phát sinh do mưa lớn và báo cáo ngay về Ban Chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương và Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn.

Đối với các khu vực khác: Rà soát các khu dân cư đang sống ở các vùng trũng, thấp, vùng ven sông, suối vùng có nguy cơ cao sạt lở, lũ quét. Đặc biệt các khu vực đang có diễn biến sạt lở để có biện pháp đối phó đảm bảo an toàn cho người và tài sản; kiểm tra hồ chứa nước trên địa bàn, phát hiện và xử lý ngay những sự cố để đảm bảo an toàn công trình, chuẩn bị đầy đủ lực lượng vật tư, phương tiện sẵn sàng đối phó với những tình huống xấu có thể xảy ra.

Các địa phương cần thông báo khẩn cấp cho các chủ đầu tư các công trình đang xây dựng trên sông, ven sông, các chủ phương tiện vận tải thủy và chủ đầu tư, đơn vị thi công trên các khu vực khai thác khoáng sản biết thông tin về mưa, lũ để chủ động có biện pháp bảo đảm an toàn cho người, phương tiện, thiết bị và công trình; duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu; tổ chức trực ban nghiêm túc và thường xuyên báo cáo về Ban Chỉ đạo PCLBTW và UBQG Tìm kiếm cứu nạn.

Lý Thanh Hương

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản