Chơi trốn tìm, hai học sinh bị điện giật chết

Khoảng 18 giờ 30 phút ngày 15/3, tại thôn An Thạnh 1, xã An Hải, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận đã xảy ra một vụ điện giật làm hai em học sinh tử vong tại chỗ.

Nạn nhân là em Nguyễn Hiền Tính (sinh năm 2002) và em Trần Lâm Phương (sinh năm 2001), học sinh Trường Trung học cơ sở Nguyễn Thị Minh Khai (xã An Hải, huyện Ninh Phước).

Người nhà nạn nhân cho biết, chiều 15/3, mọi người đang tập trung chuẩn bị cho lễ cưới của dì ruột của em Tính, trong quá trình dựng rạp cưới, gia đình đã kéo dây điện từ nhà ra rạp phía trước sân. Chính vì vậy dây điện đã bị hở gây nhiễm điện vào khung sắt của rạp cưới.

Lúc đó, hai em Tính và Phương (hàng xóm kề nhà cô dâu) đang chơi trò trốn tìm, nấp sau cột sắt nên đã bị điện giật. Do trời tối, hai em lại núp phía sau rạp cạnh đống bàn ghế vừa kê sát đó nên khi bị giật điện mọi người đều không biết.

Đến khi đi tìm hai em, người nhà mới phát hiện thấy cả hai ngồi bất động trong tư thế ôm nhau. Cháu Phương bị cháy sém toàn thân, cháu Tính bị vết bầm ở trán. Người nhà đã nhanh chóng đưa đi cấp cứu nhưng cả hai đã tắt thở trước đó.

Sau khi sự việc xảy ra, giáo viên, học sinh Trường Nguyễn Thị Minh Khai cùng chính quyền địa phương đã đến thăm viếng, động viên hai gia đình có con gặp nạn. Sự việc đau lòng này là bài học đắt giá, một lần cảnh tỉnh về sự bất cẩn trong quá trình sử dụng điện của người dân.


Lan Phương
Tham gia cứu hỏa, một người bị điện giật chết
Tham gia cứu hỏa, một người bị điện giật chết

Cơ quan chức năng thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) đã tiến hành khám nghiệm hiện trường vụ cháy đồng thời điều tra nguyên nhân khiến một nạn nhân tử vong trong lúc tham gia cứu hỏa tại hiện trường.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN